Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hủy kết quả thi của các thí sinh gian lận thi cử trong trường Công an

21:29:00 13/03/2019

THCL - Lãnh đạo Cục Đào tạo (Bộ Công an) cho biết sẽ rà soát thí sinh trúng tuyển vào các trường CAND năm 2018. Nếu trùng kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT sau những gian lận điểm thi xảy ra tại Hòa Bình, Hà Giang, Sơn La, các trường CAND sẽ thực hiện nghiêm túc theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an.

Sẽ hủy kết quả với trường hợp thí sinh gian lận điểm thi trong các trường Công an

Ngày 13/3, trao đổi với báo chí, Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo, cho biết: Nếu phát hiện có thí sinh gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia trúng tuyển, nhập học vào các trường CAND, Bộ Công an sẽ hủy kết quả bài thi của thí sinh gian lận. Các thí sinh này không đủ điều kiện học trường CAND. 

Cùng ngày, lãnh đạo Học viện An ninh nhân dân (ANND) cũng cho biết: Hiện nhà trường chưa nhận được chỉ đạo từ lãnh đạo cấp trên, tuy nhiên tinh thần chung là nhà trường sẽ thực hiện việc rà soát, cập nhật lại điểm thi của thí sinh gian lận theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an. 

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có văn bản gửi Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) và Cục Đào tạo (Bộ Công an), các học viện, trường đại học về việc xử lý kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 theo kết quả xác minh của Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an). 

Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị các đơn vị chủ động liên hệ với Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình để cập nhật kết quả liên quan tới các thí sinh. Căn cứ thông tin được cung cấp để rà soát kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018, 2017 của trường và thông báo kết quả cho các thí sinh liên quan. 

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Đào tạo (Bộ Công an) và các trường ĐH, CĐ làm tốt công tác tư tưởng cho các học sinh, sinh viên và các đối tượng liên quan, đảm bảo không để xảy ra các hiệu ứng bất lợi đối với công tác giáo dục đào tạo tại đơn vị mình.

PV

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành