Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Kẻ ném đá vào ô tô trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng sa lưới pháp luật

10:45:00 25/02/2019

THCL - Ngày 23/2/2019, Công an thị xã Quảng Yên đã triệu tập 3 đối tượng về hành vi ném đá vào xe ô tô trên cao tốc Hạ Long – Hải Phòng để điều tra, mở rộng án, làm rõ mức độ vi phạm pháp luật của nhóm người này. Mặt khác, tìm ra ai là người đứng sau xúi bậy, hành động phá hoại có tổ chức, diễn ra liên tục trong nhiều ngày qua.

3 đối tượng bị triệu tập gồm: Đỗ Thanh Chúc, sinh 7/9/2003; Đỗ Việt Anh, sinh 01/1/2003 ở xóm Bầu, và Cao Minh Quân, sinh 23/5/2003 ở xóm Nam cùng ở xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên. 3 đối tượng này bị triệu tập đến đồn Công an, do thời gian gần đây 3 đối tượng trên có những biểu hiện lạ, chúng đi xe máy đến cầu vượt ở địa phương thuộc khu 7, phường Phong Cốc, dùng gạch đá thủ sẵn trong người ném xuống dòng xe chạy dưới lòng đường.

Tang vật đá mà các đối tượng dùng để ném vào các ô tô

Trước đó ngày 22/2, Công an thị xã Quảng Yên nhận được phản ánh của một số người dân và lái xe về việc khi xe đang lưu thông tại cao tốc Hạ Long - Hải Phòng thì bị một số đối tượng đứng trên cầu vượt ném đá vào ô tô gây nguy hiểm tới tính mạng, an toàn giao thông.

Trong khi Công an thị xã Quảng Yên đang khẩn trương điều tra thì 20h40’ ngày 22/2, Công an thị xã Quảng Yên tiếp tục nhận được tin có một số đối tượng ném đất đá xuống đường cao tốc đoạn cầu dân sinh qua đường cao tốc thuộc khu 7, phường Phong Cốc, thị xã Quảng Yên. Công an thị xã Quảng Yên đã khẩn trương cử lực lượng đến hiện trường để xác minh và truy bắt đối tượng.

Đường Cao tốc Hạ Long- Hải Phòng còn thiếu hệ thống camera an ninh

Truy xét theo hướng nhóm đối tượng ném đá rồi bỏ chạy, Công an thị xã Quảng Yên đã xác minh được 3 đối tượng vừa dùng đất đá ném vào ô tô là Đỗ Thanh Chúc, Đỗ Việt Anh và Cao Minh Quân. Công an thị xã Quảng Yên đã triệu tập 3 đối tượng lên trụ sở để làm rõ.

Với những chứng cứ không thể chối cãi được, tại cơ quan Công an 3 đối tượng phải cúi đầu nhận tội, khai nhận hành vi ném đất đá vào các xe ôtô đang lưu thông trên cao tốc. Cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên tiếp tục điều tra, mở rộng án, làm rõ mức độ vi phạm pháp luật của nhóm người vị thành niên này. Còn tìm ra ai là người đứng sau xúi bậy, hành động phá hoại có tổ chức, diễn ra liên tục trong nhiều ngày vậy thì không thể là sự dại dột bột phát được.

Hằng Vương (t/h)

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành