Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Khai mạc Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017

10:28:00 06/11/2017

THCL - Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam năm 2017 - đã khai mạc sáng nay với sự có mặt của tỷ phú Jack Ma - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Alibaba.

Hôm nay khai mạc Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam năm 2017 (VEPF 2017)

Diễn đàn dự kiến kéo dài trong 4 giờ gồm 3 phiên thảo luận với gần 20 diễn giả uy tín hàng đầu trong và ngoài nước. Các khách mời sẽ trao đổi quanh sự bùng nổ của thanh toán di động, cũng như cách thức để phát triển hệ sinh thái cho thanh toán di động tại Việt Nam. Chủ đề chính được thảo luận là Mobile Payment hay thanh toán di động.

Một trong những khách mời đặc biệt tại diễn đàn năm nay là tỷ phú Jack Ma, người được mệnh danh giàu có nhất Trung Quốc và là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Alibaba - hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới hiện nay. Tỷ phú Jack Ma sẽ tham gia đối thoại về kinh nghiệm phát triển thương mại điện tử và thanh toán di động tại Trung Quốc.

Tỷ phú Jack Ma đến Việt Nam, đối thoại về thanh toán điện tử

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản Trị Tập đoàn FPT là người trực tiếp mời tỷ phú Jack Ma tới Việt Nam. Theo chia sẻ của ông Bình, Thủ tướng đã giao nhiệm vụ này cho ông với mục đích để Jack Ma truyền cảm hứng cho thanh niên Việt Nam.

Vào đầu tháng 10, “gã khổng lồ bán lẻ” Alibaba cũng lên kế hoạch hỗ trợ và thúc đẩy hoạt động xuất khẩu online của doanh nghiệp Việt phát triển trong thời gian tới, thông qua việc “bắt tay” với Tập đoàn Internet Novaon. Hoạt động của Novaon và Alibaba được Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) cho rằng có ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy phát triển hoạt động xuất khẩu trực tuyến cho doanh nghiệp Việt

Hưng Khánh

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành