Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Khoảng 5.000 người tham gia Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng năm 2022

Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng năm 2022 là một trong những sự kiện Marathon nổi bật nhất Việt Nam, chính thức quay trở lại với Đà Nẵng sau 02 năm vắng bóng.

Các VĐV bắt đầu trên đường đua từ sáng sớm
Các VĐV bắt đầu trên đường đua từ sáng sớm.

Sau 02 năm vắng bóng do dịch bệnh, cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng Manulife 2022 (DNIM 2022) khởi tranh vào ngày 20/03 dự kiến thu hút khoảng 5.000 người tham gia.

Trong đó, hơn 65% VĐV đến từ các tỉnh, thành phố ngoài Đà Nẵng. DNIM là một trong những giải marathon có quy mô lớn nhất Việt Nam, với đường chạy đạt chuẩn quốc tế đầu tiên ở Việt Nam vào năm 2013, được công nhận bởi Hiệp hội Marathon quốc tế (AIMS). Đây cũng là giải marathon duy nhất ở Việt Nam có số lượng VĐV quốc tế tham gia đông nhất, chiếm 30% ở mỗi mùa giải.

Theo ban tổ chức, sau khi du lịch mở cửa trở lại, DNIM 2023 có thể đón khoảng 4.000 VĐV quốc tế và đây được xem là mục tiêu chính của sự kiện nhằm quảng cáo văn hóa, con người và vẻ đẹp TP. biển Đà Nẵng với bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, nằm trong kế hoạch lâu dài nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường, ban tổ chức sẽ giới thiệu một số điểm mới như những chiếc cúp được làm từ huy chương cũ hay túi phụ kiện được làm từ các tấm pano trong những mùa trước.

Hiện tại, công tác chào đón hàng nghìn VĐV được ban tổ chức chuẩn bị kỹ, hứa hẹn là một trong những sự kiện mở màn cho sự phục hồi ấn tượng của du lịch TP.Đà Nẵng thời gian tới.

Lộ trình của Marathon Quốc tế Đà nẵng Manulife có đường đua đẹp nhất Việt Nam
Lộ trình của Marathon Quốc tế Đà nẵng Manulife có đường đua đẹp nhất Việt Nam.

Theo kế hoạch, DNIM 2022 khai mạc vào chiều 19/03 tại sân khấu chính công viên Biển Đông và các nội dung thi chính thức khởi tranh vào sáng 20/03. Lộ trình nội dung Bán Marathon (21,0975km) diễn ra trên các trục đường công viên Biển Đông - đường Võ Nguyên Giáp - đường Nguyễn Văn Thoại - cầu Trần Thị Lý - đường Bạch Đằng (nối dài) - đường Như Nguyệt - cầu Thuận Phước - đường Lê Đức Thọ - đường Hoàng Sa - đường Lê Văn Lương - quay đầu - đường Hoàng Sa - đường Võ Nguyên Giáp - công viên Biển Đông và lộ trình nội dung Marathon (42,195km) diễn ra 02 vòng, trên các trục đường công viên Biển Đông - đường Võ Nguyên Giáp - đường Nguyễn Văn Thoại - cầu Trần Thị Lý - đường Bạch Đằng (nối dài) - đường Như Nguyệt - cầu Thuận Phước - đường Lê Đức Thọ - đường Hoàng Sa - đường Lê Văn Lương - quay đầu - đường Hoàng Sa - đường Võ Nguyên Giáp - công viên Biển Đông. Bên cạnh đó, DNIM 2022 còn có các nội dung chạy 10km, 5km cùng nội dung Ronny Dash 1,5km dành cho trẻ em.

Hoàng Gia

Bài liên quan

Tin mới

Tổng cục Hải quan với những nội dung chuyển đổi số lớn giai đoạn 2021-2025
Tổng cục Hải quan với những nội dung chuyển đổi số lớn giai đoạn 2021-2025

Nhiều nội dung chuyển đổi số lớn được Tổng cục Hải quan tập trung triển khai trong giai đoạn 2021-2025.

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Quảng Ngãi những sắc màu”
Triển lãm ảnh nghệ thuật “Quảng Ngãi những sắc màu”

Tại thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi vừa diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm và trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Quảng Ngãi những sắc màu”. Triển lãm sẽ góp phần quảng bá hình ảnh Quảng Ngãi với bạn bè trong nước và quốc tế.

Sáu tháng đầu năm, thu ngân sách ngành Hải quan tăng 15,4%
Sáu tháng đầu năm, thu ngân sách ngành Hải quan tăng 15,4%

Sáu tháng đầu năm 2022, tổng thu ngân sách của ngành Hải quan đạt 226.588 tỷ đồng đạt 64,4% dự toán, đạt 61,2% chỉ tiêu phấn đấu, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm 2021.

Nghệ An ký liên kết du lịch với các vùng miền để cùng phát triển bền vững
Nghệ An ký liên kết du lịch với các vùng miền để cùng phát triển bền vững

UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với TP. Hà Nội, TP. HCM và các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ tổ chức Diễn đàn liên kết phát triển du lịch năm 2022 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa - Nâng tầm điểm đến”.

BIENDONG POC với phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"
BIENDONG POC với phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"

Trong rất nhiều phong trào thi đua sôi nổi trên mọi lĩnh vực lao động sản xuất, an toàn, an sinh xã hội..., phong trào lao động sáng tạo - phát huy sáng kiến cải tiến do Công đoàn Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) phát động và triển khai luôn tạo nên những dấu ấn đậm nét, tạo hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp và người lao động, hỗ trợ và tạo niềm hứng khởi để tổ chức Công đoàn thêm gắn kết và phát huy sức mạnh tập thể, sức mạnh sáng tạo, vượt qua nhiều thử thách và khó khăn.

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Việt Nam thực hiện xây dựng, quản lý, phát triển đô thị
Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Việt Nam thực hiện xây dựng, quản lý, phát triển đô thị

Bà Carolyn Turk đã trao đổi với Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị về các bước đi cụ thể tiếp theo để triển khai hiệu quả Nghị quyết 06/NQ-TW ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045.