Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Mở tuyến du lịch đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn

UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị liên quan nhanh chóng hoàn thiện phương án và hoàn thành các thủ tục để đưa vào khai thác tuyến du lịch đường thủy nội địa kết nối cảng Sông Hàn với đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), dự kiến bắt đầu từ ngày 29/03/2022.

95% tour du lịch đường thủy tại Đà Nẵng là du lịch trên sông Hàn, du lịch đường thủy đường dài còn bỏ ngỏ.
95% tour du lịch đường thủy tại Đà Nẵng là du lịch trên sông Hàn, du lịch đường thủy đường dài còn bỏ ngỏ.

Chiều ngày 16/03, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, hiện thành phố có 10 doanh nghiệp hoạt động du lịch đường thủy với 28 tàu, tổng sức chứa hơn 2.000 chỗ ngồi. Các tàu này được đóng mới hoàn toàn, đảm bảo các quy chuẩn và tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch. Dù vậy, khách du lịch đường thủy tại TP.Đà Nẵng hiện nay chủ yếu là đi trên tuyến cảng sông Hàn đến cầu Trần Thị Lý (chiếm 95%) – chủ yếu đi buổi tối và đi tuyến cảng Sông Hàn đến Hòn Chảo (nằm giữa vùng biển Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng). Các tuyến du lịch đường thủy đường dài còn bỏ ngỏ.

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP. Đà Nẵng, sở dĩ những năm trước dịch Covid – 19, TP. Đà Nẵng thu hút đông đảo du khách nhờ có liên tục có những sản phẩm du lịch mới. Để phục hồi du lịch, ông Cao Trí Dũng cho rằng thành phố cần khai thông các sản phẩm du lịch đường sông còn vướng mắc bởi đây là sản phẩm du lịch cơ bản nhất còn yếu trong hệ sinh thái sản phẩm du lịch TP. biển Đà Nẵng.

Tại cuộc họp triển khai phát triển du lịch đường thủy nội địa TP. Đà Nẵng ngày 15/03, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, ông Trần Phước Sơn cho rằng hiện nay các chủ tàu và nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu rất lớn về khai thác đường thủy, thành phố sẽ có những hướng dẫn cụ thể, nhất là quy chuẩn để đầu tư, khai thác cho đồng bộ.

Theo ông Trần Phước Sơn, cần xem du lịch đường thủy là một sản phẩm du lịch mới và hấp dẫn, từ đó đẩy mạnh thông tin, quảng bá kế nối tour tuyến để du lịch đường thủy hoạt động liên tục thay vì hạn chế như hiện nay. Đi kèm với đó là các sản phẩm, dịch vụ để thu hút du khách trải nghiệm khám phá.

Để đẩy mạnh phát triển du lịch đường thủy, TP. Đà Nẵng sẽ nghiên cứu bổ sung, quy hoạch, xây dựng các bến tàu trong quá trình thiết kế thi công các tuyến kè dọc sông Cu Đê để vừa phát triển du lịch đường thủy lên đến thôn Nam Yên (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang), vừa phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai.

Huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ phối hợp để phát triển du lịch đường thủy dọc tuyến sông Cẩm Lệ - Túy Loan, nhất là các sản phẩm du lịch trên bờ sát các bên để du khách dừng chân.

Mở tuyến du lịch đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn
Mở tuyến du lịch đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn.

Cũng tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai, hoàn thành các thủ tục, làm việc với Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc để đưa vào khai thác tuyến du lịch đường thủy nội địa Đà Nẵng – Lý Sơn (Quảng Ngãi). Chuyến đầu tiên dự kiến vào ngày 29/03 tới (Đúng vào dịp 47 năm ngày giải phóng TP. Đà Nẵng), xuất phát từ bến cảng Sông Hàn.

Được biết, để phục vụ phát triển du lịch đường thủy nội địa, TP. Đà Nẵng cũng đang đẩy nhanh triển khai, nâng cấp, sớm đưa vào hoạt động bến CT15 phục vụ các tour, tuyến tham quan, khám phá trên biển.

Hoàng Gia Bảo

Bài liên quan

Tin mới

Lào Cai đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh
Lào Cai đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh

Thời gian tới, Lào Cai sẽ tiếp tục thúc đẩy nhanh quá trình phát triển và hội nhập sâu rộng, thể hiện vai trò cầu nối giao thương trọng điểm của Tây Bắc với cả nước và khu vực ASEAN theo tinh thần Nghị quyết số 11-NQ/TW, gắn với việc thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ đối với doanh nghiệp về “Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững”

Đừng để doanh nghiệp lao đao đúng thời điểm Chính phủ đang thực hiện chương trình hồi phục kinh tế-xã hội
Đừng để doanh nghiệp lao đao đúng thời điểm Chính phủ đang thực hiện chương trình hồi phục kinh tế-xã hội

Chính phủ đang đẩy nhanh và đẩy mạnh Chương trình phục hồi kinh tế-xã hội sau đại dịch Covid-19. Thế nên, các địa phương cần phải hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp tái hoạt động, sản xuất, tạo việc làm cho người lao động, tạo giá trị về kinh tế cho địa phương. Công ty TNHH Hoa Thắm tại thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá là doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực may mặc xuất khẩu đang gặp những vướng mắc, chính quyền địa phương cần hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn.

Giá xăng giảm 24%, giá nhiều loại thực phẩm “dễ lên khó xuống”
Giá xăng giảm 24%, giá nhiều loại thực phẩm “dễ lên khó xuống”

Sau nhiều lần điều chỉnh, giá xăng đã giảm ở mức rất sâu với tổng mức giảm hơn 8.000 đồng/lít, tương đương 24% so với hơn 01 tháng trước đó nhưng trên thực tế nhiều mặt hàng thực phẩm tăng giá theo xăng vẫn giữ nguyên giá khiến người tiêu dùng chật vật…

Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU đã sụt giảm liên tục trong quý II/2022
Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU đã sụt giảm liên tục trong quý II/2022

VASEP cho biết, đồng USD tăng giá, Euro mất giá và lạm phát tiêu dùng đang kìm hãm tiêu thụ cá ngừ ở EU. Điều này có thể khiến xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU giảm tốc trong vài tháng tới.

Ngành bán lẻ đang phục hồi mạnh mẽ
Ngành bán lẻ đang phục hồi mạnh mẽ

Hơn 3.200 nghìn tỷ đồng là tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước 07 tháng đầu năm. Con số này đã tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.

Tăng tốc Thúc đẩy tiến độ thi công cầu vượt hồ nước ngọt lớn nhất cao tốc Bắc – Nam
Tăng tốc Thúc đẩy tiến độ thi công cầu vượt hồ nước ngọt lớn nhất cao tốc Bắc – Nam

Với chiều dài gần 1km, cầu vượt lòng hồ Yên Mỹ, huyện Nông Cống, Thanh Hóa thuộc dự án thành phần đầu tư xây dựng đường cao tốc bắc-nam phía đông, đoạn quốc lộ 45- Nghi Sơn có yêu cầu kỹ thuật rất cao, đang được nhà thầu Vinaconex huy động phương tiện và nhân lực tăng tốc thi công, đưa công trình về đích đúng tiến độ.