Kiên quyết xử lý những vi phạm quy định về nồng độ cồn

01:02:00 05/02/2019

THCL - Ngày 4/2/2019, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã ký Công thư yêu cầu kiên quyết xử lý những vi phạm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện cơ giới.

Kiên quyết xử lý những vi phạm quy định về nồng độ cồn - Hình 1

Kiên quyết xử lý những vi phạm quy định về nồng độ cồn

Theo đánh giá tình hình trật tự an toàn giao thông có thể còn diễn biến phức tạp trong những ngày nghỉ Tết. Chính vì vậy, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm; thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia về bảo đảm trật tự an toàn giao thông. 

Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền và kiên quyết xử lý những vi phạm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện cơ giới,vi phạm về không đội mũ bảo hiểm khi đi môtô xe máy, xe gắn máy, không thắt dây bảo hiểm khi ngồi trên xe ôtô…

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, sau 3 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tình hình tai nạn giao thông đã có chuyển biến rất tích cực. So với cùng kỳ năm 2018, tai nạn giao thông đã giảm sâu cả ba tiêu chí (giảm 5 vụ, giảm 4,95%; giảm 25 người chết, giảm 28,7%; giảm 10 người bị thương (giảm 11,9%). 

Không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng; ùn tắc giao thông được kiểm soát, người dân đi lại thuận tiện dễ dàng hơn các năm trước.

Theo Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, để đạt được kết quả này do các địa phương, các bộ, ngành trung ương, các DN vận tải đã thực hiện tốt các giải pháp về bảo đảm TTATGT và bản thân người tham gia giao thông đã chấp hành tốt quy định của pháp luật về TTATGT. 

Điều đó cho thấy các lực lượng chức năng của ngành Công an, Giao thông vận tải… đã thực hiện tốt giải pháp trong tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, siết chặt quản lý kinh doanh vận tải; đồng thời các bộ, ngành, địa phương cũng tăng cường tuyên truyền có hiệu quả. 

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã nhiệt liệt biểu dương kết quả bước đầu của các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông vận tải, cũng như các cơ quan truyền thông trong công tác bảo đảm TTATGT trên toàn quốc.

Diệp Bắc

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành