Ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ lắp đặt điện mặt trời mái nhà

16:17:00 24/09/2020

THCL - Ngày 24/9, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Công đoàn Điện lực Việt Nam và và Công ty CP Đầu tư & Phát triển năng lượng mặt trời Bách Khoa để hỗ trợ cán bộ công nhân viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị lắp đặt điện mặt trời mái nhà.

Thỏa thuận hợp tác nhằm mục đích hỗ trợ, tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên của EVN và các đơn vị có thể sở hữu hệ thống điện mặt trời mái nhà mà không cần đến vốn đầu tư, đồng thời được hưởng các chương trình hỗ trợ, ưu đãi nhắm khuyến khích phát triển lắp đặt điện mặt trời mái nhà.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Công đoàn Điện lực Việt Nam và và Công ty CP Đầu tư & Phát triển năng lượng mặt trời Bách KhoaLễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Công đoàn Điện lực Việt Nam và và Công ty CP Đầu tư & Phát triển năng lượng mặt trời Bách Khoa

Theo nội dung Thỏa thuận hợp tác, tất cả cán bộ công nhân viên nếu đáp ứng được các điều kiện đang làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc thuộc biên chế của EVN và các doanh nghiệp thành viên của EVN; và là chủ sở hữu hợp pháp địa điểm lắp đặt (nếu cán bộ công nhân viên không phải là chủ sở hữu thì cần chứng minh mối quan hệ với chủ sở hữu hợp pháp của địa điểm lắp đặt là quan hệ: chồng-vợ, cha/mẹ-con) thì sẽ được hưởng các chương trình hỗ trợ như trợ giá trực tiếp giảm 25% trên giá trị hệ thống điện mặt trời mái nhà mà cán bộ công nhân viên muốn lắp, hoặc được đầu tư theo hình thức micro-esco không cần phải bỏ vốn đầu tư ban đầu, sau 3 năm sẽ được sở hữu hệ thống điện mặt trời mái nhà và sản lượng điện tạo ra từ hệ thống điện mặt trời mái nhà được bảo hiểm trong 5 năm.

Tính đến ngày 23/9/2020, cả nước đã có tổng cộng 51.769 hệ thống điện mặt trời mái nhà với tổng công suất là 1.355 MWp được lắp đặt và đưa vào vận hành. Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà ở Việt Nam được đánh giá còn rất lớn. Ngoài số lượng hàng triệu mái nhà của các hộ gia đình thì mái nhà của các cơ quan, công sở, trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, các trung tâm thương mại, nhà xưởng trong các khu công nghiệp... là những nơi có thể lắp đặt các hệ thống điện mặt trời mái nhà trong thời gian tới.

Thỏa thuận hợp tác giữa vừa ký kết mở ra các cơ hội nhằm khai thác triệt để lợi ích điện mặt trời mái nhà, thúc đẩy xã hội hóa nguồn vốn đầu tư điện mặt trời mái nhà, giúp cho giảm chi phí tiền điện hàng tháng và tạo nguồn thu nhập cho tương lai và góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường.

Minh Anh

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành