Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Làng Sen đón hàng ngàn du khách về thăm nhân dịp Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

10:25:00 19/05/2019

THCL - Trong dịp Lễ kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Bác Hồ, những ngày tháng 5, hàng nghìn người khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc và khách quốc tế đã về làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) dâng hương, hoa tưởng nhớ Bác.

Những ngày này, tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, đang diễn ra Lễ hội Làng Sen năm 2019 với nhiều hoạt động văn hóa  -thể thao sôi nổi. Trong muôn sắc cờ hoa rực rỡ, những dòng người hành hương về quê chung ngày càng dài hơn.

Hàng nghìn du khách đến đây để hiểu hơn thời thơ ấu, về cuộc sống giản dị, đơn sơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, họ muốn thể hiện sự tri ân sâu sắc với Chủ tịch Hồ Chí Minh - đã hy sinh trọn cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Du khách đến đây, ai cũng muốn tự tay thắp nén hương thơm lên bàn thờ Bác, tưởng nhớ công ơn to lớn của Người đối với dân tộc Việt Nam.

Dòng người nối nhau đi trong hương sen thơm ngát, hướng về Bác Hồ kính yêu với tấm lòng biết ơn vô hạn

Lần đầu tiên đến tham quan tại Khu di tích Kim Liên, ông Hoài Sơn, ở huyện miền núi Trà My (Quảng Nam) chia sẻ: “Được tận mắt thấy được những căn nhà, vật dụng đơn sơ gắn liền với tuổi thơ của Bác, tôi vô cùng xúc động. Khi trở về, tôi sẽ cố gắng truyền đạt cho con cháu những công lao to lớn của Bác Hồ đối với đất nước”.

Chụp hình lưu niệm tại nhà tranh của gia đình cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An

Cùng chung cảm xúc với ông Sơn, bà Mai Thủy, cán bộ hưu trí, tỉnh Tuyên Quang cho biết: “Tôi biết được về Bác qua báo chí, đài truyền hình… rất nhiều, nhưng đây là lần đầu tiên về thăm quê nội và quê ngoại Bác. Khi được các hướng dẫn viên thuyết minh và được nhìn các hiện vật thì cảm thấy rất xúc động”.

Mạnh Hùng

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành