Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lạng Sơn: Họp bàn, xem xét 15 nội dung quan trọng tại phiên họp thường kỳ tháng 11 (kỳ III)

Ngày 20/11, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 11/2023 (kỳ III) để họp, bàn, xem xét 15 nội dung do 7 đơn vị trình. Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu chủ trì phiên họp.

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 11 (kỳ III) của UBND tỉnh Lạng Sơn
Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 11 (kỳ III) của UBND tỉnh Lạng Sơn

Tại phiên họp, các đại biểu dành nhiều thời gian xem xét, cho ý kiến về các dự thảo quan trọng như: Dự thảo Tờ trình của UBND tỉnh và Nghị quyết của HĐND tỉnh về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, dự toán thu, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2024; Dự thảo Tờ trình của UBND tỉnh và Nghị quyết của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh; dự thảo Tờ trình của UBND tỉnh và Nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua Đề án xây dựng, quản lý, khai thác, bảo trì cầu trên đường giao thông nông thôn tỉnh Lạng Sơn, giai đoạn 2024-2030…và một số nội dung quan trọng khác.

Đối với dự thảo Tờ trình của UBND tỉnh và Nghị quyết của HĐND tỉnh về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, dự toán thu, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2024. Các đại biểu đã trao đổi, cho ý kiến về dự toán tổng thu ngân sách, trong đó, cơ bản thống nhất với dự toán và đề xuất một số giải pháp điều hành ngân sách nhà nước năm 2024; đề xuất một số khoản thu cần triển khai tập trung thu nhằm bổ sung nguồn thu mới.

Kết luận nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu nêu rõ: Năm 2024, dự báo một số diễn biến trên thế giới sẽ ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung và của tỉnh Lạng Sơn nói riêng, do vậy, nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy tổng mức thu giao không tăng, nhưng vẫn phải xem xét giao tăng ở một số khoản thu để có thể cân đối giữa các khoản thu khác nhau. Đồng thời, các ngành tiếp tục nghiên cứu, thực hiện các giải pháp nhằm tạo nguồn thu mới để tăng thu ngân sách nhà nước năm 2024.

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh: Năm 2024, nhu cầu kinh phí cho đầu tư phát triển, thực hiện các nhiệm vụ theo chương trình, dự án, đề án của tỉnh, đối ứng kinh phí để thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, các chương trình dự án đã cam kết… rất lớn, vì thế, ngoài tập trung triển khai thu ngân sách, việc chi ngân sách cũng cần xem xét cụ thể từng nội dung chi, thực hiện chi ngân sách phải đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng quy định của pháp luật. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao cơ quan soạn thảo (Sở Tài chính) rà soát, chỉnh sửa, hoàn thiện dự thảo trước ngày 23/11 để trình UBND xem xét trước khi trình HĐND tại kỳ họp cuối năm.

Đối với Dự thảo Tờ trình của UBND tỉnh và Nghị quyết của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh. Qua thảo luận, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu đã thống nhất về một số chính sách sẽ thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh như: hỗ trợ chi phí chuyển phát kết quả thực hiện các thủ tục hành chính của doanh nghiệp nhỏ và vừa; hỗ trợ chi phí đăng ký, sử dụng chữ ký số, hợp đồng điện tử và hóa đơn điện tử; hỗ trợ chi phí thuê, mua các giải pháp chuyển đổi số; hỗ trợ giá thuê mặt bằng sản xuất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh…

Trong chương trình, các đại biểu cũng tập trung cho ý kiến về dự thảo Tờ trình của UBND tỉnh và Nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua Đề án xây dựng, quản lý, khai thác, bảo trì cầu trên đường giao thông nông thôn tỉnh Lạng Sơn, giai đoạn 2024-2030.

Qua báo cáo thực trạng các công trình cầu trên đường giao thông nông thôn của tỉnh và ý kiến của các sở, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu cơ bản thống nhất về dự thảo tờ trình.

Để thực hiện đạt mục tiêu đề ra, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn yêu cầu cơ quan soạn thảo rà soát, xem xét rõ về nguồn vốn dành cho việc xây dựng các cầu trên tuyến đường giao thông nông thôn của tỉnh; khẩn trương hoàn thiện tờ trình trước ngày 23/11 để trình HĐND tỉnh Lạng Sơn thẩm định.

Ngoài những nội dung trên, trong chương trình phiên họp, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng khác. Tất cả các nội dung tại phiên họp lần này đều được thông qua. Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu chỉ đạo các cơ quan soạn thảo hoàn thiện các dự thảo trước 23/11 để trình UBND tỉnh Lạng Sơn xem xét trước khi trình tại kỳ họp HĐND tỉnh Lạng Sơn cuối năm.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Bình: Thu giữ lô máy móc cũ có dấu hiệu nhập lậu
Quảng Bình: Thu giữ lô máy móc cũ có dấu hiệu nhập lậu

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với Phòng CSGT tỉnh phát hiện, thu giữ 65 đơn vị sản phẩm máy móc đã qua sử dụng có dấu hiệu nhập lậu. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm ước tính 450 triệu đồng.

Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng, quan trọng của ANZ
Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng, quan trọng của ANZ

Tập đoàn ANZ làm cầu nối cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho hoạt động thương mại và dịch chuyển dòng vốn giữa các nước Châu Á và các nước khác trong khu vực cũng như với Australia và New Zealand.

Bắc Ninh ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)
Bắc Ninh ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)

Chiều 29/11, UBND tỉnh Bắc Ninh và chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai địa phương.

Mở cửa thị trường cho nông sản, mặt hàng thế mạnh, nâng kim ngạch thương mại song phương lên 4 tỷ USD
Mở cửa thị trường cho nông sản, mặt hàng thế mạnh, nâng kim ngạch thương mại song phương lên 4 tỷ USD

Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Cevdet Yilmaz đánh giá đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa lịch sử trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt trong dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1978 - 2023).

Thông cáo Báo chí số 23 Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV
Thông cáo Báo chí số 23 Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Thứ Tư, ngày 29/11/2023, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ 23, cũng là ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV tại Nhà Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cảnh báo ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin
Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cảnh báo ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin

Thông tin từ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, Khoa Tim mạch – Lồng ngực của bệnh viện vừa tiếp nhận ca bệnh có biểu hiện ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin.