Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Lạng Sơn: Tổ chức Hội thảo "Phân biệt Thương hiệu nổi tiếng Hàn Quốc"

19:37:00 18/06/2019

THCL - Ngày 18/6/2019, tại Lạng Sơn đã diễn ra Hội thảo "Phân biệt Thương hiệu nổi tiếng Hàn Quốc" do Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Cơ quan xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (Kotra) và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Quang cảnh hội thảo

Tham dự Hội thảo có sự góp mặt của nhiều đại diện cơ quan chức năng như: Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu; Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan); Cục Sở hữu trí tuệ; lãnh đạo và công chức Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố cùng đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc. 

Những năm qua, lực lượng Quản lý thị trường luôn đề cao công tác chống hàng giả, thực thi quyền sở hữu trí tuệ, đồng thời cùng với các lực lượng chức năng khác thông qua hoạt động kiểm tra, xử lý đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tạo lập môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng cho các nhà đầu tư. 

Thời gian qua, cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (Kotra), Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh đã có những hỗ trợ tích cực và hiệu quả cho các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam trong công tác bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ. 

Phát biểu tại Hội thảo, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, Trần Hữu Linh cho rằng, Hội thảo đã thể hiện mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Tổng cục Quản lý thị trường và cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (Kotra), Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh.

Hội thảo đã đề cao hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa lực lượng chức năng của Việt Nam với các chủ sở hữu quyền của Hàn Quốc, từ đó nâng cao hiệu quả công tác chống hàng giả, thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp Hàn Quốc, thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Tổng cục Quản lý thị trường với các cơ quan và doanh nghiệp Hàn Quốc.

Hội thảo cũng là dịp giúp các doanh nghiệp Hàn Quốc nâng cao nhận thức về quy trình thực thi quyền sở hữu trí tuệ của các lực lượng chức năng tại Việt Nam; đồng thời, hướng dẫn về cách thức phân biệt hàng thật, hàng giả, giúp lực lượng chức năng có những nhận biết ban đầu khi kiểm tra, xử lý hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, từ đó nâng cao hiệu quả công tác chống hàng giả, thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

 Đặng Sinh

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành