Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lào Cai lên phương án đón người lao động từ Bắc Giang về địa phương

Mới đây, UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các Sở, ngành liên quan lên phương án đón người lao động của Lào Cai từ Bắc Giang trở về địa phương để tiếp tục thực hiện theo dõi, cách ly, điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, đảm bảo tuyệt đối không để dịch xâm nhập và lây lan ra cộng đồng.

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành văn bản hỏa tốc số 2759/UBND-KGVX về việc đề nghị đưa người lao động đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang trở về địa phương nơi thường trú.

Theo đó, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, do có nhiều người lao động ngoài tỉnh đang lưu trú với mật độ cao nên nguy cơ lây nhiễm là rất cao. Để đảm bảo an toàn cho người lao động, hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Đồng thời, góp phần giúp tỉnh Bắc Giang bớt đi những khó khăn khi phải vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa phải đảm bảo hậu cần phục vụ hàng vạn người lao động chưa trở lại làm việc, đang ở trong các khu phong tỏa, cách ly (trên 60.000 người ngoài tỉnh), UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị UBND các tỉnh, thành phố phối hợp tổ chức đón người lao động chưa đi làm của tỉnh, thành phố trở về địa phương khi đã đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể: Các trường hợp F0 đã được chữa khỏi bệnh, các trường hợp F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; các trường hợp công nhân đang ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã xét nghiệm RT-PCR âm tính nhiều lần (Sở Lao động –Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang sẽ gửi danh sách người lao động cập nhật đến Sở Lao động -Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố).

Lào Cai lên phương án đón người lao động từ Bắc Giang trở về
Lào Cai lên phương án đón người lao động từ Bắc Giang trở về. (Ảnh minh họa)

UBND tỉnh Bắc Giang cử đầu mối liên hệ thông tin: ông Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Sở Lao động -TB&XH tỉnh Bắc Giang để phối hợp với các tỉnh thống nhất về thời gian, địa điểm đón người lao động trở về địa phương.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Bắc Giang, UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan lên phương án đón người lao động của Lào Cai từ Bắc Giang trở về địa phương để tiếp tục thực hiện theo dõi, cách ly, điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, đảm bảo tuyệt đối không để dịch xâm nhập và lây lan ra cộng đồng.

Theo báo cáo từ cơ quan chuyên môn, đến ngày 10/6/2021, Lào Cai còn trên 1.100 lao động/1.303 lao động đang ở Bắc Giang.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh
Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh

Bên cạnh các lực lượng như quản lý thị trường, công an kinh tế, bộ đội biên phòng… thời gian qua, các cơ quan báo chí cũng chính là những “mũi tên tiên phong” trong cuộc đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái.

TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục
TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục

Sở GD&ĐT TP.HCM đang lập danh sách tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục, bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập.

TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng
TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng

TP.HCM vừa ra Chỉ thị về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch
Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch

Những nỗ lực của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; vừa phát triển KT-XH cho thấy dấu hiệu tích cực. Song, triển vọng của nền kinh tế được dự báo đối mặt nhiều thách thức. Liên quan vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế - TS. Vũ Đình Ánh.

Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai
Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai

Liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại Lào Cai (BN12255 và BN12540), tính đến sáng ngày 20/6, ngành y tế Lào Cai đã truy vết được 100 F1 và 448 F2.

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội
T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội

Tối 19/6, trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” tổ chức tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã trao số tiền 30 tỷ đồng ủng hộ cho Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của T.P Hà Nội.