Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lào Cai: Tăng cường hoạt động các chốt phòng, chống dịch COVID-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vừa ban hành văn bản số 2269/CV-BCĐ về việc tăng cường hoạt động các chốt phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó để chủ động thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, nhằm kiểm soát tốt người từ vùng dịch về địa phương, Ban Chỉ đạo tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng, UBND các huyện, thị xã, thành phố:

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc phân loại, kiểm tra, giám sát, khai báo y tế toàn bộ người và phương tiện từ các địa phương khác vào địa bàn tỉnh Lào Cai tại các chốt kiểm soát y tế trên đường cao tốc và các chốt giáp ranh với các tỉnh lân cận.

Lào Cai tăng cường hoạt động các chốt phòng, chống dịch COVID-19
Lào Cai tăng cường hoạt động các chốt phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với thị xã Sa Pa, đồng ý cho dừng hoạt động 02 Chốt kiểm soát y tế tại Quốc lộ 4D thuộc xã Trung Chải và tại tỉnh lộ 155 thuộc xã Ngũ Chỉ Sơn kể từ ngày 01/6/2021. Tiếp tục duy trì Chốt kiểm soát y tế tại Quốc lộ 4D đỉnh Đèo Ô Quý Hồ và Chốt tại tỉnh Lộ 152 thuộc xã Mường Bo giáp với xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng.

Giao UBND huyện Bắc Hà thiết lập Chốt kiểm soát y tế tại đường bộ thuộc huyện Bắc Hà giáp với huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang kể từ 8h00’ ngày 01/6/2021.

Giao UBND huyện Bảo Yên thiết lập Chốt kiểm soát y tế tại Quốc lộ 279 đoạn bắt đầu vào xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên (Đèo Nghĩa đô, giáp tỉnh Hà Giang) kể từ 8h00’ ngày 01/6/2021.

Giao Sở Y tế hằng ngày cập nhật vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế và các địa phương khác bằng văn bản gửi Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, các địa phương, các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn tỉnh để làm căn cứ thực hiện việc phân loại, cách ly các đối tượng từ vùng dịch về địa phương theo đúng quy định.

Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh dành thời lượng, chuyên trang riêng để đăng tải thông tin cập nhật vùng dịch do Sở Y tế cung cấp cho toàn thể người dân trên địa bàn biết, phối hợp với cơ quan chức năng phát hiện các đối tượng từ vùng dịch về mà không khai báo để tổ chức cách ly theo đúng quy định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tiếp tục duy trì hoạt động của các Tổ tự quản phòng, chống dịch COVID-19 tại thôn, bản, tổ dân phố thuộc địa bàn quản lý. Kịp thời phát hiện và thông báo ngay cho chính quyền, cơ quan y tế cơ sở những trường hợp phải cách ly, giám sát, kiểm tra y tế, trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh, nhất là những trường hợp từ vùng dịch về theo thông báo hằng ngày của Sở Y tế.

Các nội dung khác tiếp tục thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và UBND tỉnh.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm
Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm

Theo Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, ước tính, xuất khẩu cà phê của nước ta trong tháng 07/2022 đạt 125 nghìn tấn, trị giá 284 triệu USD, giảm 9,0% về lượng và giảm 9,9% về trị giá so với tháng 06/2022.

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10
Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn vào tháng 10/2022.

Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%
Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%

Theo Cục Thống kê Hà Nội, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy trên địa bàn Hà Nội ước tính đạt 1.535 triệu USD, tăng 2,2% so với tháng trước và tăng 18,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn
Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn

UBND thành phố Hà Nội cũng vừa chỉ đạo tập trung tháo gỡ khó khăn, đặc biệt là các nút thắt trong giải phóng mặt bằng từ thành phố đến các quận huyện. UBND thành phố chỉ đạo các địa phương phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công.

MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection
MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection

Đây là dòng thẻ tiên phong trên thị trường tích hợp thẻ tín dụng và thẻ ATM trong cùng 1 chip với nhiều lựa chọn hình ảnh thẻ đọc đáo, phù hợp với sở thích của từng cá nhân.

Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng Excellence Award
Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng Excellence Award

Viettel Money, sản phẩm của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), trở thành một trong hai đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt tại chung khảo Excellence Award - Giải thưởng tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số trong kinh doanh và công nghệ thông tin của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.