Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lào Cai: Yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản số 2444/UBND-VX ngày 8/6/2021 về việc chấn chỉnh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, để thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế, an sinh và ổn định xã hội, ngày 29/5/2021 UBND tỉnh Lào Cai ban hành Công văn số 2242/UBND-VX để nới lỏng một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ. Tuy nhiên, qua nắm bắt tình hình thực tế và các phản ánh của người dân cho thấy một số hoạt động và kinh doanh dịch vụ chưa thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch mà UBND tỉnh đã quán triệt, dẫn đến tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch xâm nhập và lây nhiễm trong cộng đồng ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, sự phát triển kinh tế - xã hội.

UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu Sở Y tế :Rà soát, bổ sung đảm bảo đủ thuốc, hoá chất, vật tư, phương tiện, nhân lực để đối phó với dịch bệnh, thảm họa và tình huống khẩn cấp khác.

Chủ động liên hệ, tiếp cận đưa vắc xin về tỉnh Lào Cai để tiếp tục tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ, tiến tới triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho toàn bộ người dân trên địa bàn tỉnh. Trong quá trình triển khai tiêm phòng cần chú trọng quán triệt công tác khám sàng lọc, đảm bảo tiêm an toàn, hạn chế thấp nhất các tai biến do vắc xin.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Laocaitv.vn)

Sở Thông tin và truyền thông, báo đài: Tăng cường truyên truyền thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt việc thực hiện đeo khẩu trang tại những nơi công cộng, đông người.

Tiếp tục đẩy mạnh truyên truyền người dân thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh khi đến các nơi đông người.

Phối hợp với Sở Y tế tuyên truyền lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 để phòng bệnh chủ động và hiệu quả.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố vận động quần chúng nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh và các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế.

Yêu cầu các nhà hàng, quán bia, cà phê, giải khát... không tổ chức cho khách hàng xem bóng đá tại các cơ sở, địa điểm kinh doanh.

Tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch tại các địa điểm kinh doanh, dịch vụ, hoạt động nơi công cộng, nhất là việc chấp hành các quy định tại Mục 4, Mục 5 Công văn số 2242/UBND-VX ngày 29/5/2021 của UBND tỉnh về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Xử lý nghiêm các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân vi phạm các quy định hiện hành về công tác phòng, chống dịch.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, thực hiện đúng, đầy đủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Đơn vị, địa phương nào thực hiện không nghiêm các quy định phòng, chống dịch để xảy ra hậu quả thì người đứng đầu đơn vị, địa phương đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

 Tiếp tục thực hiện Công văn số 2242/UBND-VX ngày 29/5/2021 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; Công văn số 2330/UBND-VX ngày 03/6/2021 về việc rà soát, cách ly người về từ khu vực có dịch và chủ động xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Phổ biến, tuyên truyền đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị, người dân trên địa bàn không tụ tập xem bóng đá để phòng, chống COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công điện số 838/CĐ-BYT ngày 07/6/2021.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Chiều 20/6, ghi nhận thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong
Chiều 20/6, ghi nhận thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong

Chiều 20/6, Bộ Y tế công bố 2 ca Covid-19 tử vong là bệnh nhân 4391 ở Vĩnh Phúc và bệnh nhân 6043 ở Bắc Ninh. Cả 2 bệnh nhân có bệnh lý nền nặng.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM hoạt động trở lại từ 21/6
Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM hoạt động trở lại từ 21/6

Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM sẽ hoạt động trở lại bình thường từ 0 giờ ngày 21/6 tới đây. Hiện bệnh viện đang tổ chức tiêm vắc xin mũi 2 cho toàn bộ nhân viên.

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “ICHIDA GAKI/ICHIDA KAKI/HỒNG ICHIDA” cho sản phẩm quả hồng sấy khô
Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “ICHIDA GAKI/ICHIDA KAKI/HỒNG ICHIDA” cho sản phẩm quả hồng sấy khô

Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 2176/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00107 cho chỉ dẫn địa lý “ICHIDA GAKI/ICHIDA KAKI/HỒNG ICHIDA” cho sản phẩm quả hồng sấy khô. Minami Shinshu Agricultural Cooperative Association là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý.

Thương mại điện tử - giải pháp tối ưu trong dịch bệnh
Thương mại điện tử - giải pháp tối ưu trong dịch bệnh

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng, để vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, vừa đảm bảo nông sản, hàng hóa được tiêu thụ hiệu quả, Bộ Công Thương và các địa phương cũng đang đẩy mạnh tuyên truyền và hỗ trợ các doanh nghiệp, chủ vườn, trang trại đẩy mạnh thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến, bán hàng online…

14 khu công nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Vĩnh Phúc
14 khu công nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Vĩnh Phúc

Đến nay, Vĩnh Phúc được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận quy hoạch 19 khu công nghiệp (KCN), với tổng diện tích hơn 5.487 ha.

Hỗ trợ đầu tư dự án cung cấp nước sạch và giá nước sạch cho vùng nông thôn
Hỗ trợ đầu tư dự án cung cấp nước sạch và giá nước sạch cho vùng nông thôn

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Quyết định số 29 quy định thực hiện chính sách hỗ trợ đầu tư dự án cung cấp nước sạch và giá nước sạch cho vùng nông thôn giai đoạn 2021 – 2025.