Lùi thời gian tổ chức Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ sáu

14:35:00 16/07/2020

THCL - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã quyết định lùi thời gian tổ chức Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ sáu (HANIFF VI) sang năm 2022.

Các nghệ sỹ trên thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ năm (Ảnh: TTXVNCác nghệ sỹ trên thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ năm (Ảnh: TTXVN

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết, lý do lùi thời gian tổ chức liên hoan phim là do tình hình dịch COVID-19 trên thế giới hiện nay đang diễn biến phức tạp, khó lường. Các đường bay quốc tế chưa thể mở lại sớm. Vì vậy, việc mời và đón tiếp khách quốc tế đến tham dự HANIFF VI có nhiều hạn chế, ảnh hưởng đến chất lượng, mục đích tổ chức của liên hoan phim.

Trước đó, theo Quyết định số 749/QĐ-BVHTTDL của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, HANIFF VI dự kiến diễn ra từ ngày 4-8/11 tại Thủ đô Hà Nội với chủ đề “Điện ảnh-Hội nhập và phát triển bền vững.”

Liên hoan được tổ chức nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc và phát huy tinh thần hợp tác của các nhà làm phim trong nước và quốc tế thông qua các chương trình hoạt động: Phim dự thi, Toàn cảnh điện ảnh thế giới, Tiêu điểm điện ảnh quốc gia, Điện ảnh vương quốc Anh, Chương trình phim Việt Nam đương đại, Trại sáng tác tài năng trẻ HANIFF VI và chợ dự án làm phim.

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội được tổ chức định kỳ 2 năm/lần. Đây là sự kiện văn hóa quy mô lớn nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo đồng thời khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh.

Cùng với việc giới thiệu những tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới, liên hoan còn tạo cơ hội đưa phim Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, ổn định, mến khách.

Tâm An

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành