Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Năm 2018, Hà Nội thực hiện cải cách hành chính với mục tiêu “5 rõ”

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2018. Trong đó, nhấn mạnh việc thực hiện tốt công tác cải cách hành chính với mục tiêu “5 rõ” trong quản lý, chỉ đạo, điều hành.

Ngày 11/12, UBND TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2017; triển khai Kế hoạch kinh tế-xã hội, dự toán thu chi ngân sách, tổng biên chế hành chính, sự nghiệp và phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 của thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: Việc triển khai giao kế hoạch năm 2018 tới các đơn vị thực hiện với tinh thần giao đủ, giao đúng và không thấp hơn các chỉ tiêu giao năm 2017. Từ đó, xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện.

Năm 2018, Hà Nội thực hiện cải cách hành chính với mục tiêu “5 rõ” - Hình 1

Quang cảnh hội nghị

Chủ tịch UBND TP yêu cầu các cấp, các ngành, các đơn vị thuộc TP thực hiện nghiêm túc các nội dung phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi ngân sách, nâng cao hiệu quả quản lý và điều hành ngân sách.

Đối với các dự án đầu tư công sử dụng vốn ngân sách TP, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề nghị thực hiện và giải ngân theo danh mục và mức vốn được giao theo quy định, không để phát sinh nợ xây dựng cơ bản. Thực hiện cơ chế giải ngân linh hoạt vốn chuẩn bị đầu tư trong tổng nguồn vốn bố trí cho công tác chuẩn bị đầu tư đã giao Kế hoạch và vốn giải phóng mặt bằng từ nguồn vốn dự phòng đầu tư công năm 2018 theo cơ chế được HĐND TP chấp thuận. Đối với các dự án đầu tư công sử dụng vốn ngân sách của quận, huyện, thị xã theo phân cấp, hỗ trợ của TP, thực hiện việc phân bổ kế hoạch đầu tư công theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND TP giao Kho bạc Nhà nước TP phối hợp Sở Tài chính và các sở, ngành liên quan kiểm soát chặt chẽ việc tạm ứng, thanh toán kế hoạch vốn, không để tình trạng tạm ứng kéo dài do chưa có khối lượng thực hiện.
Về kế hoạch biên chế hành chính, sự nghiệp, Chủ tịch UBND TP yêu cầu tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị; triển khai thực hiện tốt Nghị quyết TƯ 6 khóa XII; sử dụng số biên chế sau tinh giản hợp lý, khoa học; hoàn thành việc kiện toàn, sắp xếp các đơn vị còn lại theo phương án đã được phê duyệt; hoàn thành đề án vị trí việc làm đối với các đơn vị sự nghiệp công lập làm cơ sở xác định biên chế, số lượng người làm việc và bố trí. Tăng cường ứng dụng CNTT để nâng cao năng suất lao động, hiệu quả quản lý nhà nước…

Tại Hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2018 với một số nội dung trọng tâm: Thực hiện Nghị quyết TƯ 6 khóa XII của Đảng, Hà Nội chọn chủ đề năm 2018 là “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. TP chỉ đạo giám đốc các sở, ban, ngành, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc cụ thể hóa nội dung chủ đề công tác, tiếp tục rà soát bổ sung, hoàn chỉnh nội quy, quy chế; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính với mục tiêu “5 rõ” trong quản lý, chỉ đạo, điều hành.

Tổ chức phát động các phong trào thi đua sâu rộng đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các lực lượng vũ trang và tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị; kịp thời biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu, gương người tốt việc tốt… làm cho phong trào thi đua yêu nước trở thành phong trào hành động cách mạng sâu rộng, thiết thực, hiệu quả.

Năm 2018, Hà Nội thực hiện cải cách hành chính với mục tiêu “5 rõ” - Hình 2

Năm 2018, Hà Nội thực hiện cải cách hành chính với mục tiêu “5 rõ” - Hình 3

Lãnh đạo TP trao Cờ thi đua cho các đơn vị có thành tích xuất sắc năm 2017

Để chuẩn bị tổ chức tốt cho Nhân dân vui xuân đón Tết dương lịch 2018 và Tết cổ truyền Mậu Tuất, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị các sở, ban, ngành tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý thị trường, chuẩn bị đủ nguồn hàng hóa đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân; xây dựng phương án cụ thể đảm bảo ANTT; không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ, không để xảy ra đua xe, cháy nổ.

Thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội, thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ các đối tượng chính sách, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; đảm bảo tốt các dịch vụ đô thị: cung cấp điện, nước, vệ sinh môi trường, đảm bảo chiếu sáng, trang trí và làm đẹp TP trong dịp Tết.

Tại Hội nghị, Trưởng ban Thi đua khen thưởng TP. Hà Nội Phùng Minh Sơn đã công bố các quyết định khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017. Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1970 tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho 17 tập thể đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2017 của TP. Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã quyết định tặng Cờ "Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua" năm 2017 cho 64 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017; Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho 72 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2017.

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Khám phá Grand Bay Halong Clubhouse: “Điểm hẹn” mới của giới tinh hoa Quảng Ninh
Khám phá Grand Bay Halong Clubhouse: “Điểm hẹn” mới của giới tinh hoa Quảng Ninh

Grand Bay Halong Clubhouse quy mô 5.000m2 cùng khối tiện ích đặc quyền không chỉ phục vụ chủ nhân của cộng đồng cư dân ưu tú, mà còn trở thành điểm hẹn gặp gỡ và kết nối của cộng đồng tinh hoa đất mỏ.

Giữ nghiêm kỷ cương, pháp luật chứng khoán
Giữ nghiêm kỷ cương, pháp luật chứng khoán

Minh bạch thông tin, giáo dục kiến thức pháp luật về chứng khoán và tăng cường công tác thanh tra, giám sát để giữ kỷ cương trên thị trường là những ưu tiên hàng đầu của cơ quan điều hành thị trường.

Bắc Ninh: Khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh sẽ có công an trực, bảo vệ liên tục 24 giờ/ngày
Bắc Ninh: Khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh sẽ có công an trực, bảo vệ liên tục 24 giờ/ngày

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến 42 điểm cầu tại trường THPT và Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Bắt giam nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Hội An
Bắt giam nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Hội An

Ông Nguyễn Văn Dương, nguyên Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam bị bắt với cáo buộc nhận hối lộ để giúp doanh nghiệp trúng thầu.

VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể mở mua mới khi thị trường tái kiểm định
VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể mở mua mới khi thị trường tái kiểm định

Chuyên gia của ASEANSC cho hay, điểm tích cực là thanh khoản trở lại mức trung bình 20 phiên cho thấy động lực của thanh khoản có xu hướng gia tăng trở lại trong các phiên giao dịch ngày 21/6, vì thế nhà đầu tư có thể cân nhắc mở mua mới khi thị trường tái kiểm định.

Từ ngày 1/7 lương hưu, trợ cấp tăng 15%, ưu đãi người có công tăng 35,7%
Từ ngày 1/7 lương hưu, trợ cấp tăng 15%, ưu đãi người có công tăng 35,7%

Theo đề xuất của Chính phủ, từ ngày 1/7 hàng triệu người sẽ được tăng 15% mức lương hưu và trợ cấp BHXH; trợ cấp ưu đãi người có công cũng sẽ tăng 35,7%.