Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nam A Bank nhận giải thưởng quốc tế về Ngân hàng quản trị rủi ro xuất sắc Việt Nam năm 2021

Sau gần 5 năm tái cơ cấu hoạt động và thực hiện nhiều chuyển mình mạnh mẽ về hoạt động kinh doanh, quy mô, mạng lưới phát triển vượt bậc, Nam A Bank còn là ngân hàng tiên phong hoàn thành các chuẩn mực quản lý rủi ro theo Basel II và là một trong những ngân hàng sớm tiếp tục định hướng xây dựng, áp dụng chuẩn mực quản lý theo Basel III trong năm 2022 sắp tới.

Nam A Bank cũng đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong công nghệ, đáp ứng nhu cầu đa dạng khách hàng
Nam A Bank cũng đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong công nghệ, đáp ứng nhu cầu đa dạng khách hàng

 Ghi nhận những nỗ lực này, Nam A Bank vừa vinh dự được Tạp chí International Business đánh giá và trao tặng Giải thưởng Ngân hàng quản trị rủi ro xuất sắc Việt Nam năm 2021 “Excellence in Risk Management Bank Vietnam 2021”.

Đây là thành quả không chỉ riêng năm 2021 với nhiều khó khăn khi bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid 19 mà là kết quả của quá trình phấn đấu, được tích tụ và có định hướng đúng đắn từ Ban lãnh đạo Ngân hàng đối với công tác quản trị rủi ro trong suốt gần 30 năm xây dựng và phát triển của Nam A Bank.

Với định hướng đúng đắn và sự chủ động, đổi mới, tâm huyết của tập thể cán bộ nhân viên Nam Bank, hai năm gần đây dù chịu áp lực từ dịch Covid-19 nhưng Ngân hàng đã kịp thời đổi mới phù hợp với hoàn cảnh mới và hoạt động quản trị rủi ro tại Nam A Bank đạt nhiều kết quả tốt.

Bằng chứng là bên cạnh việc thực hành và tuân thủ theo các chuẩn mực Basel II, Nam A Bank còn giữ vững mức độ tín nhiệm của Moody’s ở mức B2 và triển vọng “ổn định”. Song song đó, Nam A Bank đưa hoạt động quản lý rủi ro thích ứng cao với sự thay đổi mạnh mẽ của ngành tài chính Ngân hàng khi ứng dụng công nghệ 4.0 đi cùng với hoạt động kinh doanh và là ngân hàng tiên phong trong chuyển đổi số: Ngân hàng đầu tiên đưa Robot vào phục vụ giao dịch, ứng dụng mở tài khoản thanh toán thông qua phương pháp định danh điện tử eKYC, thẻ tín dụng digital, sử dụng các ứng dụng AI trong thẩm định khách hàng, ngân hàng đầu tiên thực hiện việc rút tiền từ mọi ngân hàng thông qua QR khi triển khai hệ sinh thái ngân hàng số VTM One Bank (2021)…

Hoạt động quản lý rủi ro bắt kịp và phục vụ hiệu quả, an toàn cho các sản phẩm mũi nhọn kinh doanh mà Nam A Bank đã triển khai và đã được thị trường đón nhận trong thời gian qua, quan trọng hơn là giữ vững an toàn, an tâm cho khách hàng, duy trì liên tục, ổn định hoạt động hệ thống Ngân hàng.

Đại diện Nam A Bank cho biết: “Với nền tảng vững chắc của hoạt động quản lý rủi ro chuyên nghiệp, ứng dụng sâu rộng công nghệ thông tin và gắn với chiến lược chuyển đổi số của Nam A Bank, hệ thống quản lý rủi ro của Nam A Bank sẽ luôn đi đầu hỗ trợ chủ động, chất lượng, hiệu quả cho thành công của Ngân hàng và chất lượng dịch vụ xuất sắc mà Nam A Bank đã và sẽ luôn dành cho Khách hàng”.

Khung quản trị rủi ro vững chắc và hoạt động minh bạch sẽ tạo nền tảng cho để Nam A Bank mở rộng hoạt động kinh doanh bền vững và hiệu quả. Với nền tảng hiện nay, Nam A Bank vững tin triển khai thành công kế hoạch kinh doanh 5 năm tiếp theo 2021-2025 và sớm hiện thực hóa mục tiêu là một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam..

 Việt Anh

Bài liên quan

Tin mới

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở 100.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc
Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở 100.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Ngày 17/05, lực lượng chức năng thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã đưa tàu cá số hiệu TG91678TS chở khoảng 100.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc về tới cảng của Hải đội 33 tại Côn đảo để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Cục Quản lý thị trường Đồng Nai hưởng ứng trồng một ngàn cây xanh
Cục Quản lý thị trường Đồng Nai hưởng ứng trồng một ngàn cây xanh

Ngày 17/5, tại Trường bắn quốc gia khu vực 3, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND huyện Xuân Lộc tổ chức hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Xác định 03 nhiệm vụ trọng tâm trong Kế hoạch chuyển đổi số ngành Hải quan
Xác định 03 nhiệm vụ trọng tâm trong Kế hoạch chuyển đổi số ngành Hải quan

Trong Kế hoạch chuyển đổi số ngành Hải quan, Tổng cục Hải quan xác định giai đoạn 2021-2025 sẽ tập trung vào 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm.

Công bố nhà tài trợ Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc 2022 – Cúp Nestlé MILO
Công bố nhà tài trợ Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc 2022 – Cúp Nestlé MILO

Lễ họp báo công bố nhà tài trợ Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc 2022 – Cúp Nestlé MILO vừa diễn ra sáng 17/5 tại Hà Nội với sự tham dự của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, cùng các cơ quan thông tấn, báo chí. Dự kiến, Nestlé MILO sẽ tài trợ nhiều hạng mục của giải bao gồm kinh phí tổ chức, trang trí nhà thi đấu, đồng phục thi đấu, sữa và nước uống cùng giải thưởng cho các cầu thủ và đội bóng.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 5-12 tuổi
Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 5-12 tuổi

Ngày 17/05, Bộ Y tế đã có công điện gửi Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và tiêm mũi 3 cho người trên 18 tuổi.

Người trẻ “thức tỉnh” hậu Covid: Không thể thiếu bảo hiểm sức khỏe
Người trẻ “thức tỉnh” hậu Covid: Không thể thiếu bảo hiểm sức khỏe

Hậu nhiễm Covid, người trẻ nhận ra, muốn an tâm tận hưởng cuộc sống thì bảo hiểm sức khỏe phải là thứ “dịch vụ thiết yếu” và cần sở hữu càng sớm càng tốt.