Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm 2023, nhằm nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho lãnh đạo, quản lý, người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định đã tổ chức hội nghị tập huấn tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống; hướng dẫn giải quyết thủ tục hành chính về an toàn thực phẩm trên môi trường điện tử với hơn 300 người tham dự.

Ths.Bs. Hoàng Vũ Lợi - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định phát biểu khai mạc hội nghị
ThS. BS. Hoàng Vũ Lợi - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, các giảng viên của Chi cục đã truyền đạt các nội dung: Quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các điều kiện cần tuân thủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, con người; các phương pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến từ khâu nhập nguyên liệu thực phẩm, quá trình sơ chế, chế biến, bảo quản vận chuyển thực phẩm; cũng như các quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm nếu không đảm bảo các điều kiện an toàn thực phẩm.

Đồng thời, các giảng viên cũng hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp trong thực hiện các thủ tục hành chính về an toàn thực phẩm trên môi trường điện tử theo Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 23/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của UBND tỉnh về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia.

Hội nghị đã thảo luận, trao đổi và giải đáp nhiều thắc mắc của các cơ sở tham gia từ đó nâng cao nhận thức của người lãnh đạo, quản lý cũng như người trực tiếp chế biến, hạn chế các vi phạm đối với các cơ sở góp phần cải thiện, giảm thiểu nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian tới, Chi cục sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn cập nhật các kiến thức về an toàn thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại các cơ sở thực phẩm trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao hiểu biết, thực hành đúng về an toàn thực phẩm của các nhóm đối tượng truyền thông.

Minh Anh (T/h)