Hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả trong công quản lý an toàn thực phẩm tại các tuyến huyện, xã của tỉnh Phú Thọ, đồng thời nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho lãnh đạo các đơn vị có bếp ăn tập thể nhất là trong các trường học, doanh nghiệp nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc và sự cố trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Hội nghị tập huấn tại huyện Cẩm Khê
Hội nghị tập huấn tại huyện Cẩm Khê

Tại các lớp tập huấn, các học viên đã được truyền tải các kiến thức về an toàn thực phẩm, như: Trách nhiệm của các cấp trong quản lý an toàn thực phẩm; nhiệm vụ của Công chức xã kiêm nhiệm theo dõi công tác an toàn thực phẩm; phương pháp xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm; các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm; tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; hướng dẫn tự kiểm tra, tự giám sát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể; truy xuất nguồn gốc thực phẩm; kiểm soát an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm...

Dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ, ngành y tế sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác an toàn thực phẩm, phối hợp tốt với sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thành, thị của tỉnh triển khai hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc, hạn chế tối đa sự cố mất an toàn thực phẩm, đặc biệt là tại các trường học, doanh nghiệp có bếp ăn tập thể trên địa bàn toàn tỉnh.

Minh Anh