Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nghệ An: 6 tháng đầu năm, gần 41.000 hộ nghèo được tiếp cận vốn vay ưu đãi

Mới đây, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Nghệ An đã tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ quý III2020.

Dự và chỉ đạo cuộc họp có ông Lê Hồng Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nghệ An, kiêm Trưởng ban đại diện HĐQT.

Tại cuộc họp, theo báo cáo, tính đến 30/6/2020, gần 41.000 đối tượng hộ nghèo và đối tượng chính sách khác được tiếp cận tín dụng ưu đãi, với tổng nguồn vốn trên 8.800 tỷ đồng, tăng 504 tỷ đồng so với đầu năm.

Gần 41 nghìn hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác ở Nghệ An được tiếp cận vốn vay ữu đãi để phát triển kinh tếGần 41.000 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác ở Nghệ An, được tiếp cận vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế

Một số chương trình có tốc độ tăng trưởng dư nợ tốt như: Cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100/NĐ-CP; cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở; cho vay hỗ trợ việc làm, tạo việc làm; cho vay hộ mới thoát nghèo; cho vay hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn...

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh làm tốt nhiệm vụ phân bổ nguồn vốn các chương trình tín dụng chính sách; thực hiện tốt công tác huy động nguồn vốn tiền gửi để tập trung giải ngân đáp ứng nhu cầu vay vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, nhất là việc cho vay để phục hồi sản xuất sau dịch bệnh, phối hợp kiểm tra giám sát hoạt động của phòng giao dịch cấp huyện, các tổ chức uỷ thác, đảm bảo nguồn vốn được giải ngân đúng đối tượng, đúng mục đích.

Ngành lao động - thương binh và xã hội cùng các địa phương thực hiện hiện tốt Thông tư 17 năm 2016 về việc rà soát, cập nhật bổ sung đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo thường xuyên, để các đối tượng này tiếp cận được với nguồn vốn ưu đãi. Trên cơ sở thực tiễn nhu cầu vay vốn để kiến nghị Trung ương bổ sung các chương trình vay khác phù hợp, hiệu quả hơn.

Hoàng Linh

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa: Lực lượng chức năng bắt quả tang 25 thùng cá khoai đã ướp formol trên đường tiêu thụ

Thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng này đã phát hiện, bắt quả tang xe tải mang biển kiểm soát 36C - 212.06 vận chuyển 25 thùng cá khoai có trọng lượng 250 kg đã ướp formol đi tiêu thụ.

Lai Châu: Hơn 4.000 hộ nghèo, hộ khó khăn được hỗ trợ ăn tết

Những ngày này, các cấp, ngành và địa phương của tỉnh Lai Châu đang tập trung nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo, đặc biệt là người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Bình Dương: Phấn đấu đạt 15 tỷ kWh điện thương phẩm

Vừa qua, tại tỉnh Bình Dương đã diễn ra Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2021 và Tổng kết Công tác sản xuất kinh doanh năm 2020 do Công ty Điện lực Bình Dương (PCBD) tổ chức.

7 trường đại học kỹ thuật ký kết hợp tác toàn diện

Tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, 7 trường ĐH kỹ thuật gồm trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng, trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh, trường ĐH Giao thông vận tải, trường ĐH Mỏ - Địa chất, trường ĐH Thủy lợi và trường ĐH Xây dựng ký kết biên bản hợp tác toàn diện.

Yên Bái: Khơi thông sản phẩm xuất khẩu chủ lực

Tỉnh Yên Bái đã xác định 5 nhóm sản phẩm chủ lực để tập trung khai thác, tận dụng ngay lợi thế từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên hiệp châu Âu (EVFTA).

Agribank cảnh báo các trang điện tử giả mạo lừa đảo khách hàng

Gần đây, hàng loạt các trang điện tử giả mạo với tên miền và giao diện giống với của Agribank như: http://agribanks3.asia; http://agribanks.space, http://agribanks.edu.vn; http://agribanking.com.vn, http://agri2021.co...