Nghệ An: Hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái do mưa đá, lốc xoáy gây ra

09:50:00 06/04/2018

THCL - Một trận mưa đá kèm theo lốc xoáy xảy ra ở huyện miền núi Tương Dương (Nghệ An) khiến nhiều ngôi nhà của dân bị tốc mái, cây cối thì đổ ngổn ngang trên đường.

Cụ thể ngày 5/4, một trận mưa đá kèm theo lốc xoáy bất ngờ xảy ra trên địa bàn thị trấn Hòa Bình, xã Thạch Giám và Xá Lượng (huyện Tương Dương) khiến cây cối bị gãy đổ ngổn ngang, hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái.

"Trận mưa đá kèm theo giông lốc kéo đến bất ngờ, khiến người dân chúng tôi bị hoảng loạn. Những hạt mưa đá kèm theo gió lốc kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ khiến cây cối bị tan hoang, nặng hơn là nhiều ngôi nhà của dân chúng tôi đã bị tốc hết mái", một người dân tại khu vực xã Thạch Giám cho biết.

Nhiều ngôi nhà của người dân bị gió lốc thổi tốc mái 

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Hải – Chủ tịch UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, chiều 5/4, một trận mưa đá kèm theo lốc xoáy xảy ra trên địa bàn đã khiến 149 ngôi nhà của người dân bị tốc mái một phần, do mưa đá hạt nhỏ nên hoa màu không bị ảnh hưởng nhiều.

“Huyện đang rà soát những gia đình, đối tượng bị thiệt hại để hỗ trợ đúng theo quy định của UBND tỉnh, còn những gia đình bị nhẹ thì vận động người thân, họ hàng sửa sang lại nhà cửa để bà con sớm ổn định cuộc sống”, ông Hải thông tin thêm.

Hiện nay, chính quyền cùng người dân thị trấn Hòa Bình đã kịp thời nhanh chóng khắc phục hậu qua do trận mưa đá kèm theo gió lốc gây ra.

 Huy Trung 

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?