Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nghệ An: Hơn 32 tỷ đồng đến với người khuyết tật, trẻ mồ côi

21:24:00 15/04/2019

THCL - Mới đây, ông Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã chủ trì buổi làm việc với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh về việc thực hiện nhiệm vụ của Hội năm 2018, quý 1/2019 và phương hướng nhiệm vụ thời gian tiếp theo.

Tại buổi làm việc, ông Lê Minh Thông ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi trong những năm qua. Qua đó, tạo động lực khơi dậy ý chí, nghị lực vươn lên của người khuyết tật và trẻ mồ côi, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Được biết, trong 8 năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Nghệ An đã có hiều hoạt động thiết thực để vận động quỹ, giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi. Cụ thể, Hội đã vận động được 105 tỷ đồng, kịp thời trợ giúp cho hơn 291.000 lượt người với các hình thức như tặng xe đạp, xe lăn, dạy nghề, tạo việc làm, hỗ trợ xây nhà ở, làm đường tiếp cận xe lăn.

Đặc biệt, thông qua Chương trình hỗ trợ sinh kế, Hội đã triển khai tốt nhiều chương trình như Chương trình 50 – 50 hỗ trợ chăn nuôi trâu, bò cho 1.325 gia đình, hỗ trợ sản xuất, chăn nuôi. Tổng số vốn hỗ trợ sinh kế là hơn 32 tỷ đồng.

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tặng xe lăn cho người khuyết tật thị xã Hoàng Mai (Ảnh BNA)

Hiện toàn tỉnh Nghệ An có 221.000 người thuộc đối tượng khuyết tật và trẻ mồ côi; phần lớn gia đình người khuyết tật và trẻ mồ côi đều thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, đời sống còn nhiều khó khăn.

Trước thực trạng trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đề nghị Hội cần tiếp tục bám sát tôn chỉ, mục đích, điều lệ, tập trung làm tốt công tác trợ giúp về chăm sóc sức khỏe, việc làm, cải thiện nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người khuyết tật và trẻ mồ côi. Bên cạnh đó, đề nghị các ban, ngành liên quan cần phối hợp để hỗ trợ vay vốn ưu đãi, giải quyết việc làm cho các đối tượng.

Hoàng Linh

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành