Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nhật Bản có kế hoạch tiêm miễn phí vaccine ngừa COVID-19 cho tất cả công dân

Chính phủ sẽ đầu tư khoản kinh phí bổ sung trị giá khoảng 6,4 tỉ USD để bảo đảm cuối tháng 6/2021 sẽ có đủ nguồn cung vaccine.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Nhật Bản có kế hoạch tiêm miễn phí vaccine ngừa COVID-19 cho tất cả công dân. Chính sách này nhắm đến việc cung cấp mũi tiêm vắc-xin Covid-19 đầu tiên cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, chưa ai khẳng định chắc chắn được vắc-xin Covid-19 cần phải được tiêm bao nhiêu lần là đủ.

Một quan chức của Bộ Y tế Nhật Bản cho biết, vẫn chưa chính thức xác nhận chính sách trên có bao gồm cả người nước ngoài ở Nhật Bản hay không. Nhưng ông nêu quan điểm cá nhân rằng việc đưa họ vào chính sách vì lợi ích sức khỏe cộng đồng là điều đương nhiên.

Chính phủ Nhật Bản đang cố gắng đảm bảo đủ vắc-xin Covid-19 vào nửa đầu năm 2021 để cung cấp cho tất cả người dân, với ngân sách lên đến 671,4 tỉ yên (6,4 tỷ USD).

Chính phủ Nhật Bản đã thỏa thuận với các hãng dược AstraZeneca (Anh) và Pfizer (Mỹ) để mua 120 triệu liều vắc-xin từ mỗi công ty khi quá trình chế tạo và thử nghiệm thành công. Chính phủ cũng đang đàm phán với Công ty Moderna của Mỹ để mua khoảng 40 triệu liều vắc-xin Covid-19 trở lên. Trong trường hợp việc tiêm vắc-xin gây ra các phản ứng phụ nghiêm trọng, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản có kế hoạch khắc phục hậu quả và bồi thường thiệt hại cho bệnh nhân thông qua việc sửa đổi luật tại một phiên họp Quốc hội dự kiến bắt đầu vào cuối tháng 10.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Tổng công ty Điện lực miền Bắc đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho các trạm bơm nước phục vụ đổ ải vụ Đông Xuân 2020-2021

Bắt đầu từ 0 giờ sáng mai, ngày 26/1, đợt 2 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ sẽ thực hiện trên địa bàn các tỉnh gồm: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình.

Khẩn trương xây dựng kế hoạch thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp giai đoạn 2021 - 2025

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu khẩn trương xây dựng kế hoạch sắp xếp, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp (DN) giai đoạn 2021 – 2025, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Không để xảy ra khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán

Bộ Công Thương cho biết, để không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán 2021, ngoài việc chuẩn bị nguồn nguồn cung hàng hóa thiết yếu với lượng tăng trung bình từ 7 - 22% so với năm ngoái nhằm đáp ứng yêu cầu nhanh nhất cho người tiêu dùng.

VPBank vững bước tiến tới TOP3 ngân hàng giá trị nhất Việt Nam

Năm 2020 được xem là dấu mốc quan trọng của VPBank trong hành trình trở thành một trong ba ngân hàng giá trị nhất Việt Nam vào năm 2022. Điều đó được khẳng định rõ thêm khi hàng loạt các tổ chức uy tín trong và ngoài nước đã ghi nhận những nỗ lực và thành tựu toàn diện của VPBank.

Nhìn lại ngày làm việc đầu tiên tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Trong ngày hôm nay 25/1, các đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp đã thông qua chương trình phiên họp trù bị, Quy chế làm việc của Đại hội; bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua Chương trình làm việc Đại hội, Quy chế bầu cử...

Viettel Post khai trương Trung tâm Logistics tự động hiện đại bậc nhất Việt Nam

Ngày 24/1/2021, Tổng công ty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post) chính thức khai trương Trung tâm Logistics miền Nam tại Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.