Những đội bóng lớn nào sẽ đi tiếp ở Champions League

07:54:00 21/11/2017

THCL - Paris Saint-Germain, Bayern Munich, Manchester City và Tottenham Hotspur là 4 cái tên đầu tiên góp mặt ở vòng knock out Champions League từ vòng đấu trước. 12 cái tên còn lại có thể được xác định ngay ở lượt trận diễn ra vào giữa tuần này.

Bảng A: Manchester United là đội bóng có nhiều cơ hội giành vé nhất khi đã có 12 điểm và ở vòng đấu này chỉ cần hòa trước Basel mới có 6 điểm là Mourinho và các học trò có vé đi tiếp.

CSKA Moskva cũng có 6 điểm sẽ được lợi thế hơn trong cuộc đua với Basel. Trước lượt cuối nếu như giành được 3 điểm khi tiếp đón Benfica hiện chưa có điểm nào trên sân nhà ở vòng đấu áp chót này.

Bảng B: Khi mà hai tấm vé đi tiếp đã dành cho PSG và Bayern Munich thì cuộc cạnh tranh tấm vé xuống chơi Europa League đáng quan tâm hơn. Celtic có 3 điểm đang có lợi thế hơn so với Anderlecht chưa được điểm nào.

Bảng C: Roma đang dẫn đầu với 8 điểm, và chỉ cần 1 điểm trước Atletico đang có 3 điểm ở vòng này sẽ dành được 1 trong tấm vé của bảng đấu này đi tiếp.

Trong khi đó, Chelsea đang có 7 điểm, cần có chiến thắng trước Qarabag mới chỉ 2 điểm và Atletico không thể giành được chiến thắng trước Roma thì Chelsea có vé đi tiếp.

Qarabag đã hết hy vọng nhưng sẽ vẫn quyết tâm thi đấu để có vé xuống chơi ở Europa League. Atletico nếu muốn đi tiếp, họ cần đánh bại Roma và chờ đợi Qarabag tạo bất ngờ lớn trước Chelsea.

Bảng D: Barcelona hiện đang có 10 điểm, muốn giành vé sớm cần không thua trước Juventus 7 điểm ở lượt đấu này.

Lão bà thành Turin cần có chiến thắng để chấm dứt cơ hội bám đuổi của Sporting CP với 4 điểm. Olympiakos chỉ mới có 1 điểm vẫn còn động lực thi đấu để ít nhất giành được vị trí thứ 3 xuống chơi ở Europa League. Sporting cần chiến thắng trước Olympiakos và mong chờ Barcelona sẽ hạ gục Juventus để hy vọng có cơ hội đoạt vị trí thứ 2 từ chính ĐKVĐ Serie A

Bảng E: Liverpool đang là đội bóng dẫn đầu với 8 điểm và khoảng cách của họ với đội bóng đứng thứ 3 là Spartak Moskva chỉ là 3 điểm.

Nếu muốn giành vé sớm, đội bóng chủ sân Anfield cần phải giành được kết quả có lợi trong trận đấu làm khách trước Sevilla và mong chờ Spartak Moskva sảy chân trong trận đấu còn lại.

Trận cầu giữa Liverpool và Sevilla sẽ quyết định cho tấm vé đầu tiên đi tiếp của bảng đấu này. Maribor đã gần như hết cơ hội và tấm vé xuống chơi ở Europa League là phù hợp nhất với họ nếu như giành được chiến thắng ở 2 trận đấu cuối cùng.

Bảng F: Sau khi Manchester City với 12 điểm và giành tấm vé đầu tiên vượt qua vòng bảng thì Shakhtar Donetsk có 9 điểm đang là đội bóng có nhiều cơ hội hơn so với Napoli chỉ mới 3 điểm. Ở lượt đấu này, nếu muốn chính thức giành vé thì Shakhtar Donetsk cần không thua trước Napoli.

Bảng G: Cơ hội đi tiếp vẫn được chia đều cho cả 4 đội bóng. Ở vòng này, hai đội bóng dẫn đầu là Besiktas có 10 điểm và Porto 6 điểm sẽ chạm trán với nhau.

Besiktas chỉ cần hòa vẫn giữ được ngôi đầu, trong khi đó Porto cần chiến thắng để tiếp tục cuộc hành trình ở Champions League năm nay.

Trong khi đó á quân của Bundesliga mùa giải năm ngoái Leipzig có 4 điểm, họ cần chiến thắng trước đội bóng cuối bảng là Monaco chỉ mới 2 điểm và trông chờ Porto thua trận để có cơ hội đi tiếp vào mùa sau.

Bảng H: Tottenham đạt 10 điểm và là đội bóng đầu tiên của bảng này giành vé đi tiếp, ĐKVĐ Real Madrid chỉ mới 7 điểm cũng chắc chắn có vé nếu như có 3 điểm trong chuyến làm khách trước APOEL.

Tấm vé xuống chơi ở Europa League sẽ là cuộc đấu giữa APOEL và Dortmund khi cả hai cùng chỉ có được 2 điểm.

Các trận đấu của Champion League sẽ diễn ra trong 2 ngày 22.11 với các bảng E, F, G, H. ngày 23.11 với các bảng A, B, C, D.

PV

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng