Những mỹ phẩm đã được đưa vào danh sách đen –Các chị em nên biết!

18:01:00 29/05/2018

THCL - Với chị em thì mỹ phẩm làm đẹp và bảo vệ da luôn là một đề tài được quan tâm số một, nhất là hiện nay trên thị trường có vô vàn các sản phẩm làm đẹp từ trong nước đến hàng nhập khẩu với những lời quảng cáo nghe rất bùi tai và hiệu quả rất cao… nhưng thực ra có một số sản phẩm không mang lại hiệu quả như quảng cáo, một số khác dễ gây kích ứng da, không phù hợp với tất cả mọi người.

 

Xịt chống nắng

Chuyên gia da liễu cho rằng, các sản phẩm chống nắng dạng xịt chỉ tiện lợi khi sử dụng chứ không mang lại hiệu quả chống nắng rõ rệt như sản phẩm dạng kem. Khi xịt lên da, một phần không nhỏ yếu tố hoạt tính của kem chống nắng bị mất đi, làm giảm hiệu quả chống lại tia cực tím. 

Dầu nhuộm da nâu

Sản phẩm này chứa thành phần chống lại tia cực tím rất thấp, chưa kể, thành phần dầu có thể làm bít tắc lỗ chân lông, gây ra mụn và nhiều vấn đề da liễu khác. 

Sữa dưỡng da tay và cơ thể

Theo các chuyên gia da liễu, sản phẩm sữa dưỡng da cơ thể và da tay không mang lại hiệu quả thực sự như kem dưỡng da. Các vùng da này thường khô hơn so với da mặt nên cần sử dụng sản phẩm dưỡng có kết cấu đặc. 

Mặt nạ than hoạt tính

Than hoạt tính thường được dùng để tạo ra các loại mặt nạ dạng lột mà theo chuyên gia da liễu, đây không phải là dạng mặt nạ phù hợp với mọi loại da. Những người có làn da mụn, mẫn cảm hoặc da khô đều không nên sử dụng mặt nạ dạng lột

Mặt nạ chân

Chuyên gia da liễu cho rằng, mặt nạ dành cho chân không thực sự cần thiết. Bạn có thể sử dụng một lớp kem dưỡng chuyên dụng dành cho chân, chúng mang lại hiệu quả dưỡng ẩm tương tự mặt nạ. 

Dầu dừa

Dầu dừa là nguyên liệu làm đẹp tự nhiên được rất nhiều chị em tin dùng nhưng các chuyên gia da liễu khuyến cáo rằng, bạn chỉ nên dùng dầu dừa cho các vùng da trên cơ thể, không nên thoa trực tiếp lên da mặt. Dầu dừa có thể khiến da đổ nhiều dầu, gây bít tắc lỗ chân lông, phát sinh mụn và nhiều vấn đề khác. Dầu dừa cũng không phù hợp với mọi loại da

Với những tư vấn trên mong rằng các chị em hãy là những người tiêu dùng thông thái để tránh tình trạng tiền mất tật mang .

Tâm An (TH)

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành