Những tháng cuối năm, ô tô lại rục rịch tăng giá

07:26:00 27/10/2020

THCL - Chỉ còn hơn 2 tháng nữa, ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ hết hiệu lực. Vì vậy, càng gần thời điểm này, nhu cầu mua ô tô tăng cao, ô tô lại rục rịch tăng giá.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cùng TC Motor và VinFast, tháng 9/2020, doanh số bán hàng của tất cả các hãng đều tăng so với tháng trước. Cụ thể, các thành viên VAMA tăng trưởng doanh số 32% (trong đó xe lắp ráp bán ra 17.826 chiếc, tăng 28%), TC Motor tăng 53% và VinFast tăng tới 146%.

Ngoài ra, đây cũng là thời điểm gần cuối năm, như thường lệ, vào thời điểm này nhu cầu mua xe mới sẽ nhiều hơn. Tuy chưa hết tháng 10 nhưng tình hình bán hàng tại đại lý đã khởi sắc hơn, khách đông hơn.

Cũng bởi lượng mua tăng cao nên giá các mẫu xe không còn được giảm sâu như tháng 9 và được được điều chỉnh tăng giá. Đơn cử, tại một số đại lý bán xe chính hãng tại Hà Nội cho thấy, nhiều mẫu xe đã được điều chỉnh tăng giá từ 10-50 triệu đồng, như: Các mẫu xe Hyundai đã tăng từ 10-30 triệu đồng; Mazda tăng từ 10-50 triệu đồng; Toyota tăng 10-20 triệu đồng so với tháng trước.

Với những mẫu xe có nhu cầu cao như Kia Seltos hay Toyota Corolla Cross, giá bán đúng như giá niêm yết và khách hàng phải chờ thời gian dài mới được nhận xe.

Các đại lý cho rằng thời gian trước nhu cầu giảm thấp nên phải tăng khuyến mãi, giảm giá khủng để kích cầu. Nay nhu cầu tăng thì điều chỉnh ngược lại.

Doanh số tăng trưởng là điều giới kinh doanh ô tô luôn mong muốn. Tuy không bằng so với năm trước, nhưng thị trường ô tô cuối năm 2020 đã khởi sắc, cứu vãn một năm kinh doanh bết bát. Dự báo trong hai tháng tới, giá xe tiếp tục nhích lên.

Huy Trung

Hà Nội: Các cửa hàng nhộn nhịp dịp Black Friday

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành