Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

NSƯT Minh Hằng, Kim Oanh lên tiếng ủng hộ NSND Anh Tú trước vụ chèn ép vợ Xuân Bắc

16:38:00 15/09/2017

THCL - Trước sự việc vợ nghệ sỹ Xuân Bắc cho rằng NSND Anh Tú “chèn ép” khiến chị không có mặt ở hội đồng chấm thi, các nghệ sỹ Việt đã lên tiếng bảo vệ NSND Anh Tú.

Tối ngày 11/09, chị Hồng Nhung – vợ nghệ sỹ Xuân Bắc livestream trên trang facebook cá nhân bức xúc trước việc phải dạy học 14 năm trong cơ sở vật chất thiếu thốn, bên cạnh đó chị cũng tiết lộ việc bị NSND Anh Tú “can thiệp” khiến chị không có mặt trong hội đồng chấm thi tuyển sinh.

Trước “tâm bão” dư luận, NSND Anh Tú – Phó GĐ Nhà hát Kịch Việt Nam đã lên tiếng cho biết do tuyển sinh đầu vào của trường nhiều năm trở lại đây không thu hút được sinh viên nên anh có “tham vấn” lãnh đạo trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội mời 1 số gương mặt nghệ sỹ tiêu biểu để thu hút sinh viên, chứ không có việc can thiệp khiến chị Hồng Nhung không có mặt trong hội đồng chấm thi.

Xung quanh câu truyện trên, mới đây một số nghệ sỹ đã lên tiếng ủng hộ NSND Anh Tú và cho rằng không tin anh có thể chèn ép vợ của nghệ sỹ Xuân Bắc.

NSƯT Kim Oanh chia sẻ những dòng đầy “ẩn ý” cho rằng: "Trên sân khấu, sợ nhất diễn viên thích tranh diễn. Bởi những người như thế diễn quá kích động, lúc không cần nói thì họ cũng rướn mắt chau mày, kết quả là họ được "chơi trội", còn chất lượng buổi diễn thì giảm hẳn.

Xử thế cũng vậy, thời điểm ta cần nói thì có thể nói hết, còn khi không trong vai trò chính thì nên kiệm lời. Nói đúng nơi đúng chỗ, đừng áp đặt cho người khác.

Nếu chủ nghĩa cá nhân quá mạnh, đâu đâu cũng thể hiện mình sẽ chẳng tốt cho tập thể lắm đâu. Muốn có một tấm chân tình nhất định bản thân cũng phải chân tình, muốn được đối phương thấu hiểu thì mình nhất định cũng phải cố gắng hiểu đối phương. Bằng không, cứ mê lầm oán thán thì cũng chỉ tự làm đau mình mà thôi".

NSƯT Kim Oanh

NSƯT Minh Hằng thì thẳng thắn cho biết chị không tin Phó GĐ Nhà hát Kịch Việt Nam lại làm như vậy. Chị viết: “ Tôi rất quý mến Xuân Bắc và Anh Tú... Nhưng tôi tin Anh Tú không chèn ép Nhung... !!!”

NSƯT Minh Hằng

Lý giải về điều này, NSƯT Minh Hằng “phân trần”: "Tuy không làm việc cùng Tú ba năm nay, nhưng tôi biết chắc rằng, việc quan tâm đến chất lượng nghệ thuật của vở diễn và mong mỏi các diễn viên được thể hiện hết tài năng của mình cho khán giả Tú đặt lên trên hết mọi điều…”.

Bên cạnh đó, dư luận cho rằng có thể do Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam vừa nhận quyết định nghỉ hưu, vì vậy NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc đang đảm nhiệm chức vụ Phó GĐ sẽ được cân nhắc thay thế vị trí “trống” trên, việc vợ của Xuân Bắc làm như vậy là có chủ đích? Tuy nhiên, dù có thế nào đi chăng nữa, hình ảnh của những người nghệ sỹ đứng trên sân khấu cũng bị ảnh hưởng ít nhiều vì những “đố kỵ” của nhau.

Quang Nam

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành