Phát động cuộc thi viết ”Cùng giữ màu xanh của biển”

15:59:00 27/09/2020

THCL - ”Cùng giữ màu xanh của biển” là tên gọi và chủ đề cuộc thi viết do Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phát động sáng nay, chủ nhật ngày 27/9/2020, tại Bãi Sau, thành phố Vũng Tàu.

Quang cảnh buổi lễ phát động cuộc thi viết: Quang cảnh buổi lễ phát động cuộc thi viết: "Cùng giữ màu xanh của biển" do Báo Tài nguyên và Môi trưởng tổ chức (Ảnh: Quốc Thịnh)

Cuộc thi viết nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông, hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn (tháng 9/2020), với mục tiêu tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng, doanh nghiệp, trong việc gìn giữ, ngăn ngừa, kiểm soát, giảm thiểu ô nhiễm môi trường biển, giảm thiểu chất thải nhựa đại dương, góp phần vào mục tiêu chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam từ nay đến năm 2030, trên nền tảng tăng trưởng xanh, bảo tồn đa dạng sinh học, và các hệ sinh thái biển…

Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” là các công dân trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài, không giới hạn độ tuổi, kể cả những người viết báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp.

Các tác phẩm dự thi nếu được tuyển chọn, đăng tải trên ấn phẩm báo in và Báo điện tử Tài nguyên và Môi trường (sẽ được trả nhuận bút).

Nội dung tác phẩm dự thi nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, phản ánh những sáng kiến kinh nghiệm, bài học hay, thể hiện trong quan hệ ứng xử giao tiếp, lao động, học tập, sáng tạo, cống hiến; trong hoạt động đối ngoại, đời sống chính trị, văn hóa, ngoại giao vì môi trường biển xanh; ngăn chặn ô nhiễm suy thoái môi trường biển, phục hồi và bảo tồn các hệ sinh thái biển quan trọng trên nền tảng khoa học công nghệ tiên tiến của cuộc cách mạng công nghệ 4.0...

Cuộc thi viết nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng đặc biệt của biển đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, khẳng định việc phát triển bền vững biển Việt Nam là quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của tất cả công dân, cộng đồng dân cư, các tổ chức, doanh nghiệp và các cấp chính quyền trong hệ thống chính trị.

Ông Hoàng Mạnh Hà, Tổng Biên tập Báo Tài nguyên và Môi trường  phát biểu tại buổi lễ phát độngÔng Hoàng Mạnh Hà, Tổng Biên tập Báo Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi lễ phát động (Ảnh: Quốc Thịnh)

Tác phẩm dự thi phải là sản phẩm sáng tạo của chính tác giả, bảo đảm tính chính xác và có sức thuyết phục cao, chưa tham gia bất kỳ giải thưởng trong nước và quốc tế nào, cũng như chưa đăng tải trên bất cứ ấn phẩm báo chí nào (tính đến thời điểm tham dự cuộc thi).

Các vấn đề nêu trong tác phẩm dự thi phải là người thật, việc thật, có địa chỉ rõ ràng, có trích dẫn cần rõ nguồn, bảo đảm trung thực. Tác giả chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác và bản quyền tác phẩm. Tác phẩm dự thi không quá 03 kỳ, đối với tác phẩm dài kỳ, mỗi kỳ không quá 1.600 chữ. Mỗi tác giả, nhóm tác giả, được gửi nhiều tác phẩm dự thi.

Tác phẩm dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy (bằng tiếng Việt có dấu hoặc bằng tiếng Anh), có thể gửi kèm hình ảnh, tư liệu gốc, sao chụp hoặc các minh họa khác. Ban Tổ chức không trả lại các tác phẩm đã gửi tham dự cuộc thi và được toàn quyền sử dụng tác phẩm vào việc tuyên truyền, nghiên cứu đào tạo, phổ biến giáo dục pháp luật…

Ra mắt Ban Giám khảo cuộc thi viết: Cùng giữ màu xanh của biểnBuổi ra mắt Ban Giám khảo cuộc thi viết: Cùng giữ màu xanh của biển" (Ảnh: Quốc Thịnh)

Thời gian gửi bài dự thi từ ngày 01/10/2020 đến hết ngày 30/9/2021 (theo dấu bưu điện). Tác phẩm dự thi cần ghi rõ họ tên thật, bút danh (nếu có),  địa chỉ, cơ quan, số điện thoại liên hệ, địa chỉ email, số tài khoản giao dịch ngân hàng của người dự thi, để Ban Tổ chức tiện liên hệ và gửi nhuận bút, báo biếu (nếu tác phẩm được đăng tải).  

Mỗi tác giả có thể gửi bài dự thi với số lượng không giới hạn, qua địa chỉ hòm thư điện tử: [email protected] Hoặc gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Báo Tài nguyên và Môi trường – Địa chỉ: Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội – Điện thoại: 0243.7738729 (Ghi rõ: Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”)

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đại biểu tham dự lễCác tiết mục văn nghệ chào mừng đại biểu tham dự lễ (Ảnh: Quốc Thịnh)

Ban tổ chức dự kiến sẽ tổng kết và trao thưởng trong thời gian từ ngày 15/11 đến ngày 30/11/2021. Số lượng giải thưởng bao gồm: 01 giải Đặc biệt, trị giá 50 triệu đồng; 01 giải Nhất, trị giá 30 triệu đồng; 03 giải Nhì, mỗi giải trị 20 triệu đồng; 05 giải Ba, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng;  05 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng và 03 giải Ấn tượng, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đại biểu tham dự lễCác tiết mục văn nghệ chào mừng đại biểu tham dự lễ (Ảnh: Quốc Thịnh)

Mọi chi tiết về cuộc thi được đăng tải trên Báo điện tử Tài nguyên và Môi trường: https://baotainguyenmoitruong.vn/

Đào Quốc Thịnh

 

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành