Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phó TGĐ Võ Quang Huệ: VinFast đang bước sang giai đoạn phát triển mới

Phát biểu tại cuộc gặp mặt Thủ tướng với các doanh nhân, trí thức tiêu biểu chiều 6/3, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, Võ Quang Huệ cho biết, sau 20 tháng chính thức tham gia thị trường, thương hiệu ô tô VinFast đã có hơn 40.000 xe lăn bánh trên đường phố Việt Nam.

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, Võ Quang Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, Võ Quang Huệ 

VinFast đã đưa vào vận hành nhà máy sản xuất và cho ra đời ba mẫu xe đầu tiên là VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 với kiểu dáng đẹp và chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế chỉ sau 21 tháng khởi công và đã đạt doanh số tốt.

Mặc dù mới chỉ xuất hiện trên thị trường từ cuối tháng 6/2019, nhưng đến nay hãng xe Việt VinFast đã xuất hiện trong top các thương hiệu xe bán chạy nhất Việt Nam, cùng với các tên tuổi lớn như Toyota, Thaco, TC Motor...

Tính chung năm 2020, theo thống kê của VinFast, hãng xe ô tô này đã bán ra tổng cộng 29.485 xe (chưa tính doanh số phiên bản giới hạn VinFast President). 

Phó Tổng giám đốc Võ Quang Huệ nhấn mạnh, sau giai đoạn khởi nghiệp, VinFast đang bước sang giai đoạn phát triển mới và sẽ nỗ lực gấp nhiều lần để đạt được mục tiêu, gặt hái thành quả.

Kể từ đầu năm 2021, VinFast đã có nhiều động thái tích cực để chuyển hướng sang ngành ô tô điện mà khởi đầu màn công bố ba dòng xe ô tô SUV chạy bằng điện đầu tiên của mình, bao gồm: VF31, VF32, VF33.

Trong đó, VF31 là dòng SUV cỡ vừa (phân khúc C) và chỉ có một phiên bản xe điện; VF32 là xe SUV cỡ trung (phân khúc D); VF33 là xe SUV cỡ đại (phân khúc E). VF32 và VF33 mỗi xe đều có hai phiên bản điện và xăng.

Dự kiến, các mẫu xe bắt đầu nhận đặt hàng tại Việt Nam từ tháng 5 và bàn giao tới khách hàng từ tháng 11 tới. 

Bên cạnh việc phân phối dòng xe điện cho thị trường trong nước, các mẫu xe này cũng sẽ cung cấp tại thị trường Mỹ, Canada và châu Âu, nhận đặt hàng từ tháng 11/2021, bàn giao xe từ tháng 6/2022.

Tiếp đó, Tập đoàn sẽ thí điểm triển khai lắp đặt trạm sạc cho xe điện tại một bãi đỗ xe ở một khu đô thị của Vinhomes, Hà Nội.

Theo thông tin mới nhất, VinFast hợp tác với Công ty Công nghệ ProLogium (Đài Loan) và sẽ tiến hành sản xuất pin thể rắn tại Việt Nam.

Tập đoàn Vingroup cũng tập trung nguồn lực vào mảng ô tô và điện thoại khi công bố phát hành hơn 2.800 tỷ đồng trái phiếu nhằm tăng vốn cho VinFast và VinSmart. Trong đó, 1.000 tỷ đồng bổ sung vốn cho VinFast và 1.860 tỷ đồng nhằm tăng vốn cho VinSmart.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

SeABank thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 40%
SeABank thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 40%

Ngày 23/4/2021, tại Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Đại hội đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có kế hoạch kinh doanh năm 2021, phương án tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP. HCM cần phạt nghiêm người không đeo khẩu trang
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP. HCM cần phạt nghiêm người không đeo khẩu trang

Yêu cầu này được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo chống Covid-19 Quốc gia nói tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo chống dịch TP. HCM, diễn ra sáng nay (23/4).

Quyết liệt vào cuộc và minh bạch thông tin để 'cắt sốt' đất ảo
Quyết liệt vào cuộc và minh bạch thông tin để 'cắt sốt' đất ảo

Trước tình trạng “sốt đất” diễn ra tại nhiều nơi trên địa bản, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương vào cuộc và có những giải pháp cụ thể nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng này.

Khánh Hòa: Tổ chức Phiên chợ đặc sản vùng miền năm 2021
Khánh Hòa: Tổ chức Phiên chợ đặc sản vùng miền năm 2021

Tối 22/4/2021, tại công viên Yến Phi và công viên Thiếu nhi, tp. Nha Trang, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại thuộc sở Công thương Khánh Hòa, đã long trọng tổ chức khai mạc Phiên chợ Đặc sản vùng miền Khánh Hòa năm 2021.

Sân bay Tân Sơn Nhất bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh tại sảng A nhà ga quốc nội
Sân bay Tân Sơn Nhất bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh tại sảng A nhà ga quốc nội

Ngày 22/4, nguồn tin từ Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam cho biết, Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận đề nghị của Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất về việc lắp đặt bổ sung 5 máy bay soi chiếu an ninh khu vực sảnh A nhà ga quốc nội.

Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh vận động người Việt dùng hàng Việt
Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh vận động người Việt dùng hàng Việt

Ưu tiên kích cầu tiêu dùng nội địa, đẩy mạnh cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam là một trong những giải pháp quan trọng để kích cầu tiêu dùng, giúp các doanh nghiệp (DN) trong tỉnh Vĩnh Phúc phục hồi và phát triển hoạt động thương mại sau những tác động dịch Covid-19.