Phong toả tài khoản của một loạt người thân Nguyễn Thái Luyện

08:18:00 29/09/2019

THCL - Sau khi 3 anh em của Công ty CP địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh, Nguyễn Thái Lực bị bắt giữ, tài khoản của một loạt người thân cũng đã bị phong tỏa.

3 anh em nhà Nguyễn Thái Luyện

3 anh em nhà Nguyễn Thái Luyện

Liên quan đến vụ "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty CP địa ốc Alibaba và các công ty có liên quan, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã gửi công văn đề nghị phong tỏa tài khoản kèm bảng danh sách 16 người đến Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM.

Danh sách này có tên cha mẹ Nguyễn Thái Luyện là ông Nguyễn Văn Huấn và bà Thái Thị Túc. Ngoài ra, danh sách này còn có tên bà Huỳnh Thị Ngọc Như (Phó tổng giám đốc đối ngoại và đào tạo Công ty  CP địa ốc Alibaba).

Việc phong tỏa tài sản là nhằm để xác minh người thân của Luyện và các lãnh đạo khác của Alibaba có đứng tên tài khoản nào không? Từ đó, cơ quan điều tra sẽ tổng rà soát để phong tỏa và thu hồi.

Ngoài ra, cảnh sát cũng đã gửi văn bản đến cơ quan chức năng, yêu cầu ngăn chặn, tạm dừng đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản đối với thửa đất số 1164 (tại Đặng Văn Bi, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM).

Qua điều tra ban đầu, đến thời điểm hiện tại có 43 dự án do Alibaba tự "vẽ" ra, rao bán cho 6.700 khách hàng, chiếm đoạt hơn 2.500 tỷ đồng. Chủ mưu trong vụ án là Nguyễn Thái Luyện.

Hằng Vương

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành