Phú Thọ: Chủ động phòng, chống dịch Covid-19

04:56:00 26/07/2020

THCL - Sở Y tế vừa ban hành văn bản về chủ động trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trước thông tin có trường hợp nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 25/7 tại Thành phố Đà Nẵng có trường hợp nhiễm COVID-19 trên địa bàn (bệnh nhân T.V.D, nam, 57 tuổi, trú tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng).

Trước tình hình trên, để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn tinh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ đề nghị: Các sở, ban ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị, thành thực hiện rà soát, lập danh sách các cá nhân, tập thể đi công tác, tham quan, du lịch, thăm thân tại Đà Nẵng trở về địa phương từ ngày 12/7/2020 đến nay.

Chủ động kiểm soát dịch covid 19

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh khuyến cáo các trường hợp trong danh sách rà soát nêu trên áp dụng các biện pháp chủ động, tích cực phòng, chống dịch bệnh, bao gồm:

- Tự giác, chủ động khai báo với chính quyền địa phương ở cơ sở để được phối hợp, theo dõi sức khỏe. Hạn chế tiếp xúc đối với người xung quanh, tăng cường vệ sinh cá nhân (nhất là là rửa tay bằng xả phòng sau khi đi vệ sinh hoặc sở tay lên mũi, mặt). Trong trường hợp phải tiếp xúc cần đeo khẩu trang và giữ khoảng cách ít nhất 2m.

- Tự theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt hàng ngày. Khi có sốt và/hoặc xuất hiện các dấu hiệu, triệu chứng viêm đường hô hấp hãy tới ngay cơ sở y tế để được thăm khám, tư vấn và điều trị phù hợp.

- Thông báo đến những trường hợp có tiếp xúc trực tiếp với mình để họ chủ động tự theo dõi sức khỏe, nếu có dấu hiệu, triệu chứng viêm đường hô hấp cấp cũng phải thông tin kịp thời đến cơ quan y tế gần nhất để thăm khám.

- Tạm dừng kế hoạch làm việc, tham quan, du lịch, thăm thân đến Đà Nẵng khi không thực sự cần thiết trong thời gian đang có lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng cho tới khi có thông báo chính thức của ngành y tế.

Chủ động liên hệ đến số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế Phú Thọ 1800 9275 (miễn phí cước gọi) hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ, hướng dẫn.

PV

   

 

 

 

 

Hà Nội: Thị trường khẩu trang y tế “nóng” trở lại

 

 

 

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành