Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phú Thọ dừng hàng loạt hoạt động không thiết yếu từ 0 giờ ngày 8/5

UBND tỉnh Phú Thọ phát thông báo yêu cầu tạm dừng nhiều hoạt động không thiết yếu kể từ 0h ngày 8/5 để phòng chống dịch COVID-19.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện 01 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại xã Kim Đức, thành phố Việt Trì.

Xã Kim Đức phong toả 2 khu dân cư liên quan đến trường hợp nghi nhiễm COVID-19
Xã Kim Đức phong toả 2 khu dân cư liên quan đến trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các nội dung sau:

1. Ủy ban nhân dân các huyện, thành, thị thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, vui chơi giải trí hoặc có tiếp xúc gần theo Công điện số 01/CĐ-UBND ngày 02/5/2021 của Chủ tịch UBND Phú Thọ.

2. Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì chỉ đạo:

2.1. Dừng tổ chức đối với các hoạt động văn hóa, lễ hội, nghệ thuật, nghi lễ tôn giáo, thể dục - thể thao, sự kiện có tập trung đông người; yêu cầu người dân tạm thời dừng tổ chức các hoạt động cưới, hỏi; đối với đám hiếu tổ chức gọn, nhanh, hạn chế số lượng người tham dự; các nhà hàng, quán ăn, uống chỉ phục vụ khách mang đi, không phục vụ tại chỗ.

2.2. Thành lập các chốt kiểm soát cố định, đội tuần tra lưu động để thực hiện cách ly y tế đối với khu 2, khu 10, xã Kim Đức; bảo đảm đúng theo quy định về cách ly y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

3. Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh chỉ đạo các xã giáp ranh với xã Kim Đức, thành phố Việt Trì (gồm các xã Phù Ninh, An Đạo, Bình Phú) thực hiện các nội dung nêu tại mục 2.1 văn bản này.

4. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo rà soát, dừng tổ chức việc dạy, học đối với học sinh các cấp tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố Việt Trì, đặc biệt là tại xã Kim Đức; chỉ đạo xem xét cho điều chỉnh thời gian thi học kỳ, tổng kết năm học để bảo đảm công tác phòng dịch hiệu quả.

5. Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh chủ trì, chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch tại Công ty TNHH công nghệ Namuga Phú Thọ (công ty có ca dương tính với COVID-19) và các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp.

- Sở Y tế hỗ trợ, phối hợp giúp Ban Quản lý các KCN tỉnh trong công tác chuyên môn liên quan đến phòng dịch; đề nghị Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể huy động lực lượng, phối hợp triển khai các hoạt động phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp theo kiến nghị của Ban Quản lý các KCN tỉnh.

6. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bố trí lực lượng, phối hợp với Sở Y tế tổ chức quản lý, vận hành Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 của tỉnh tại Trung đoàn 753, xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì và Cơ sở cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh, Trường Đại học Hùng Vương.

7. Công an tỉnh chỉ đạo bố trí lực lượng, phối hợp với UBND thành phố Việt Trì thực hiện việc phong tỏa, cách ly y tế tại các khu vực cách ly khu 2, khu 10 xã Kim Đức, thành phố Việt Trì; phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế bảo đảm an ninh trật tự tại Bệnh viện dã chiến và các khu cách ly tập trung của tỉnh.

8. Sở Y tế - cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh chủ động bám sát diễn biến tình hình, tham mưu đề xuất kịp thời các biện pháp phòng chống dịch chủ động, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế. Phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trường Đại học Hùng Vương khảo sát, nghiên cứu các cơ sở cách ly tập trung bổ sung để kịp thời đáp ứng khi cần thiết; xem xét, kịp thời đề xuất mua sắm vật tư y tế, sinh phẩm xét nghiệm để bảo đảm điều kiện vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch theo quy định.

9. Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Phú Thọ, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh bám sát diễn biến tình hình, cung cấp thông tin để người dân biết, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu; đồng thời phản ánh kịp thời các hoạt động, biện pháp triển khai phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng để người dân yên tâm, không hoang mang lo lắng.

10. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội chỉ đạo các tổ chức thành viên phân công thành viên, hội viên tham gia hoạt động của các chốt kiểm soát cách ly y tế theo đề nghị của chính quyền cơ sở; cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân tại các khu vực cách ly.

Yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị chủ động theo dõi chặt chẽ diễn biến, tình hình trên địa bàn, lĩnh vực quản lý; thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo với UBND tỉnh; kịp thời đề xuất các giải pháp để phòng, chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

TP.HCM: Ngày 20/6, đã tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 8.500 công nhân tại Quận 7
TP.HCM: Ngày 20/6, đã tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 8.500 công nhân tại Quận 7

Hôm nay (20/6) ngành Y tế TP.HCM đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hơn 8.500 công nhân tại Quận 7.

Đà Nẵng: Thông báo khẩn tìm người đến 32 địa điểm
Đà Nẵng: Thông báo khẩn tìm người đến 32 địa điểm

Chiều 20/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng đã thông báo tìm người đến 32 địa điểm liên quan đến 18 ca mắc Covid-19 trên địa bàn.

Tối 20/6: Việt Nam có thêm 94 ca mắc Covid -19 mới , riêng TP HCM 57 ca
Tối 20/6: Việt Nam có thêm 94 ca mắc Covid -19 mới , riêng TP HCM 57 ca

Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 20/6 cho biết có 94 ca mắc mới trong nước, riêng TPHCM đã 57 ca. Tổng trong ngày, Việt Nam ghi nhận 311 bệnh nhân.

Lào Cai: Tạm dừng một số hoạt động từ 0h00’ ngày 20/6/2021
Lào Cai: Tạm dừng một số hoạt động từ 0h00’ ngày 20/6/2021

Sau xác định được 02 ca bệnh Covid-19 qua truy vết trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu tạm dừng một số hoạt động từ 0h00’ ngày 20/6/2021.

PNJ bị Cục Thuế TP.HCM phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng
PNJ bị Cục Thuế TP.HCM phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng

Cục Thuế TP.HCM vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ). Theo đó tổng số tiền PNJ bị truy thu và phạt là hơn 1 tỷ đồng.

Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt
Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt

Đêm nay và sớm mai (21/6), thời tiết thành phố Hà Nội vẫn khá nóng bức, nhiệt độ phổ biến 30-32 độ C.