Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phú Thọ: Triển khai hội nghị trực tuyến nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với các địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại tỉnh Phú Thọ, hội nghị được triển khai trực tuyến tới 239 điểm cầu gồm 1 điểm trung tâm tỉnh, 13 điểm cầu huyện, thành, thị và 225 điểm cầu xã, phường, thị trấn.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu trung tâm tỉnh Phú Thọ lần này có các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch tỉnh; Nguyễn Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Trọng Tấn - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo, thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác phòng chống dịch
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác phòng chống dịch.

Tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận sự đóng góp của tất cả các địa phương trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg đã cùng nhau đồng lòng, đồng sức để chống dịch và tranh thủ các điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, Thủ tướng cũng đánh giá cao nỗ lực của các tỉnh, thành phố; sự đồng tình, ủng hộ, phối hợp của người dân trong thực hiện giãn cách xã hội để kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Qua đó, bài học quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ khẳng định: Công tác kiểm soát dịch bệnh đang đi đúng hướng, phù hợp với diễn biến tình hình và điều kiện thực tế của nước ta. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, khó lường vì vậy vẫn phải tiếp tục cầu thị, khiêm tốn, lắng nghe, vừa làm vừa rút kinh nghiệm để bổ sung, hoàn thiện với tinh thần không cầu toàn, không nóng vội và phải tổ chức thực hiện quyết liệt, hiệu quả.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để nhịp sống trở về trạng thái “bình thường mới” trên toàn quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu: Các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục quán triệt quan điểm chỉ đạo chống dịch như chống giặc; lấy xã, phường là pháo đài, người dân là chiến sỹ. Những nơi chưa thực hiện thì kiện toàn ngay các Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, thiết lập Trung tâm Chỉ huy, ban hành quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ và tổ chức ứng trực 24/24 giờ.

Song song với những nhiệm vụ trên, Thủ tướng yêu cầu: Cần tiếp tục nâng cao hiệu quả, hiệu lực lãnh đạo, trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, không để tình trạng giãn cách không triệt để, kéo dài mà không đạt được mục tiêu, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân, gây bức xúc xã hội. Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm nếu buông lỏng quản lý, lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; kịp thời có các hình thức động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân làm tốt.

Đặc biệt, đối với các địa phương, nhất là các xã, phường, thị trấn đang thực hiện giãn cách và tăng cường giãn cách xã hội, thực hiện nghiêm ngặt các quy định về giãn cách, cách ly; bảo đảm an sinh xã hội; bảo đảm mọi người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế từ sớm, từ xa; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an dân trên địa bàn. Tăng cường tuyên truyền, vận động để dân biết, dân hiểu, dân tin, dân theo và dân làm, cùng với hệ thống chính trị tham gia phòng, chống dịch tích cực, hiệu quả.

Đẩy mạnh công tác xét nghiệm cho toàn bộ người dân một cách hiệu quả và bảo đảm an toàn; tiếp tục mở rộng, nâng cao năng lực điều trị bệnh; thiết lập và vận hành hiệu quả các trạm y tế lưu động; khẩn trương tổ chức tiêm vắc xin ngay khi được phân bổ; tiếp tục phát huy vai trò của các Tổ phòng, chống Ccovid-19, Tổ đáp ứng nhanh cộng đồng, Tổ quản lý, chăm sóc tại nhà ở một số địa phương thực hiện điều trị F0 tại nhà.

Để hồi phục kinh tế sau dịch, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị: Từng bước khôi phục và đẩy mạnh sản xuất tại các địa phương kết thúc giãn cách xã hội; đảm bảo an toàn và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch tại khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh; tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các bộ, ngành, địa phương trong vận chuyển hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu phục vụ phòng, chống dịch, hàng hóa phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu.

Tại điểm cầu Phú Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang ghi nhận và đánh giá cao tinh thần các địa phương trong toàn tỉnh đã quyết tâm, nỗ lực thực hiện tốt công tác phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh trong thời gian qua; đặc biệt đã nhanh chóng kiện toàn xong Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 các cấp.

Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu trung tâm tỉnh Phú Thọ
Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu trung tâm tỉnh Phú Thọ.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang nhấn mạnh các nhiệm vụ quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh ở thời điểm hiện nay: Các xã, phường, thị trấn tiếp tục kiểm soát tốt người và phương tiện ra vào tỉnh; tuyên truyền vận động người dân sinh sống tỉnh Phú Thọ thực hiện tốt việc giãn cách, không tự ý di chuyển từ địa phương này sang địa phương khác khi không thực sự cần thiết.

Ngoài ra, cần khẩn trương rà soát lại các phương án tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình hiện nay cũng như chủ động ứng phó với các cấp độ phòng, chống dịch bệnh nếu có diễn biến mới. Đặc biệt, chú ý lên chi tiết phương án đảm bảo cung cấp hàng hóa thiết yếu cho người dân trong điều kiện cần thiết; khoanh vùng theo cách ly và bố trí nguồn lực con người, nguồn lực vật chất theo từng cấp độ diễn biến của dịch. Khẩn trương tổ chức hoạt động của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 các cấp, trên cơ sở phân công nhiệm vụ để lên các kế hoạch triển khai hoạt động cụ thể phù hợp với từng tình huống.

Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ phát biểu tại hội nghị.

Trong trường hợp cấp nào, ở đơn vị nào vướng mắc khó khăn thì phải nhanh chóng phản ánh đến cấp trên để kịp thời chỉ đạo giải quyết. Thực hiện tốt việc phân cấp, phát huy vai trò của người đứng đầu các cấp trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại địa phương.

Bắt đầu từ 27/4/2021, Việt Nam bước vào đợt dịch thứ tư có diễn biến phức tạp và khó lường nhất kể khi xảy ra dịch bệnh. Lũy tích toàn quốc đến thời điểm báo cáo có 511.170 ca mắc. Hiện nay, số ca mắc mới vẫn đang tiếp tục gia tăng hằng ngày và xuất hiện ở hầu hết các tỉnh, thành phố. Các tỉnh, thành phía Nam như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An,… dịch đang bùng phát mạnh, buộc các địa phương kéo dài thời gian duy trì giãn cách xã hội chặt chẽ theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Theo thống kê, trong 3 đợt dịch Covid-19 liên tiếp, tỉnh Phú Thọ không phát hiện ca bệnh dương tính trong cộng đồng. Kể từ đợt dịch thứ tư từ ngày 27/4/2021 đến thời điểm báo cáo, toàn tỉnh đã phát hiện tổng số 35 ca mắc Covid-19; trong đó: 13 ca nhập cảnh được cách ly ngay; 16 ca bệnh từ các vùng có dịch trở về địa phương; 6 ca lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng. Được biết, các trường hợp mắc Covid-19 đều được phát hiện kịp thời, điều trị hiệu quả, đã có 14 trường hợp khỏi bệnh và xuất viện; 20 trường hợp đang được theo dõi sát các diễn tiến lâm sàng và tích cực điều trị; 1 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông.

Huyền Cao

Bài liên quan

Tin mới

Thị trường BĐS đang chực chờ bùng nổ
Thị trường BĐS đang chực chờ bùng nổ

Thị trường bất động sản hứa hẹn sẽ bật tăng ngay khi bước qua giai đoạn giảm tốc. Nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm đã bắt đầu dịch chuyển dòng vốn vào các kênh đầu tư phù hợp túi tiền, đảm bảo an toàn và tạo ra lợi nhuận lâu dài.

M&A trong lĩnh vực logistics sẽ sôi động trong thời gian tới
M&A trong lĩnh vực logistics sẽ sôi động trong thời gian tới

Theo Agility 2022, thị trường logistics Việt Nam xếp thứ 11 trong nhóm 50 thị trường logistics mới nổi trên toàn cầu. Nhiều chuyên gia nhận định, M&A trong lĩnh vực logistics Việt Nam sẽ sôi động trong thời gian tới.

Xuất siêu 11 tháng đạt 10,6 tỷ USD, CPI tháng 11 tăng 0,39% so với tháng 10
Xuất siêu 11 tháng đạt 10,6 tỷ USD, CPI tháng 11 tăng 0,39% so với tháng 10

Báo cáo của Tổng cục Thống kê thể hiện: Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 11 tháng tăng 14,9%. Tính chung 11 tháng năm 2022, cán cân thương mại hàng hóa ước tính xuất siêu 10,6 tỷ USD. Chỉ số giá tiêu dùng-CPI tháng 11/2022 tăng 0,39% so với tháng 10.

“Tấm khiên” giúp doanh nghiệp chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu tốt hơn
“Tấm khiên” giúp doanh nghiệp chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu tốt hơn

Chuyển đổi số đang là một trong những công tác cấp thiết nhất để doanh nghiệp kịp thời nâng cấp “tấm khiên” nhằm bảo vệ thương hiệu, chống hàng giả, hàng nhái hiệu quả hơn; đồng thời trang bị thêm các công cụ tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả toàn chuỗi cung ứng, quảng bá thương hiệu và chăm sóc khách hàng, người tiêu dùng.

SeABank tích cực bảo vệ môi trường, lan tỏa thông điệp “vì cuộc sống xanh”
SeABank tích cực bảo vệ môi trường, lan tỏa thông điệp “vì cuộc sống xanh”

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) tiếp tục triển khai hoạt động xã hội thường niên “Tuần lễ công dân 2022” theo chủ đề “SeABankers vì cuộc sống xanh” tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc với rất nhiều hoạt động đa dạng và thiết thực như: hiến máu nhân đạo, xây dựng gian hàng xanh, thăm tặng quà và dọn vệ sinh viện dưỡng lão, thu gom và phân loại rác quanh Hồ Hoàn Kiếm, dọn dẹp và vệ sinh đường phố, nhặt rác trên bãi biển, tặng cây xanh…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường thăm chính thức Australia
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường thăm chính thức Australia

Sáng 29/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam rời Hà Nội lên đường thăm chính thức Australia và New Zealand từ ngày 30/11 đến 06/12.