Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quận Phú Nhuận: Tuyên gương 125 tập thể và cá nhân điển hình học tập và làm theo gương Bác

Ngày 15/05, tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (quận 1), Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận tổ chức lễ biểu dương các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2022; biểu dương đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2022).

Theo đó, quận Phú Nhuận biểu dương 44 tập thể, 81 cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 – 2022.

Các tấm gương điển hình được quận Phú Nhuận biểu dương sáng 15/5
Các tấm gương điển hình được quận Phú Nhuận biểu dương sáng 15/05. (Ảnh: SGGP)

Đó là các y bác sĩ, nhân viên ngành y tế quận Phú Nhuận đã tích cực trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19; cán bộ chiến sĩ các lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức tận tụy phục vụ người dân trong tình hình mới; là lực lượng giáo viên đã có nhiều sáng kiến, đổi mới phương pháp dạy học, bồi dưỡng thế hệ trẻ, thế hệ kế tiếp như lời Bác dạy; là những hội viên cựu chiến binh, thanh niên, phụ nữ, đoàn viên công đoàn, cán bộ hưu trí, ban điều hành khu phố, tổ dân phố... gương mẫu trong các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.

Đó còn là đồng bào dân tộc, các chức sắc, chức việc, tôn giáo, đã tham gia tích cực cho các hoạt động xã hội tại địa phương. Các gương điển hình là minh chứng sinh động về tính thiết thực, sự chuyển biến theo chiều sâu, trong thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Đảng bộ quận Phú Nhuận.     

Ngoài ra, quận Phú Nhuận cũng biểu dương 68 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền. Đây là các đảng viên tiêu biểu về năng lực, phẩm chất đạo đức, lối sống, luôn đi đầu về đổi mới sáng tạo, có nhiều thành tích nổi bật trong công tác từ năm 2016 đến nay.

Phát biểu tuyên dương tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận Phạm Hồng Sơn nhận định, năm 2020 và 2021, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có do đại dịch Covid-19, nhưng quận đã thực hiện thành công mục tiêu kép vừa kiểm soát tốt dịch bệnh, chăm lo bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa ổn định kinh tế, xã hội, nhanh chóng phục hồi sản xuất, kinh doanh. 

Trong bối cảnh đó, đã xuất hiện nhiều công trình, mô hình, tập thể cá nhân điển hình học tập và làm theo gương Bác, có sức lan tỏa trong cộng đồng, xã hội. Hình ảnh những người cán bộ công chức, viên chức đã không ngừng cải tiến phương thức làm việc, tận tụy phục vụ nhân dân; hình ảnh từng bạn đoàn viên áo xanh cùng chung tay giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn đã tạo nên dấu ấn đẹp trong lòng người dân.

Bí thư Phạm Hồng Sơn ghi nhận những đóng góp tích cực của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động. Chính từ những tấm gương điển hình tiêu biểu đã động viên, thôi thúc hàng vạn người dân đồng thuận, tích cực ủng hộ các chủ trương của cấp ủy, chính quyền trong phát triển kinh tế - xã hội, chung tay xây dựng quận Phú Nhuận “văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Nguyễn Tùng

Bài liên quan

Tin mới

Siết vốn bất động sản, chủ đầu tư sẽ thận trọng mở rộng quỹ đất
Siết vốn bất động sản, chủ đầu tư sẽ thận trọng mở rộng quỹ đất

Trong bối cảnh thắt chặt tín dụng vào lĩnh vực bất động sản và giám sát chặt chẽ hoạt động phát hành Trái phiếu doanh nghiệp, các chủ đầu tư Việt Nam có thể sẽ gặp thách thức trong việc huy động vốn trong vài quý tới.

Tín dụng tăng mạnh mặt bằng lãi suất huy động tăng 30-50 điểm cơ bản
Tín dụng tăng mạnh mặt bằng lãi suất huy động tăng 30-50 điểm cơ bản

Mặt bằng lãi suất huy động đã tăng khoảng 30 – 50 điểm cơ bản so với cuối năm 2021 ở hầu hết các ngân hàng trong bối cảnh tín dụng tăng trưởng mạnh trong 4 tháng đầu năm.

HDBank ký thỏa thuận hợp tác với Viện Chiến lược Ngân hàng
HDBank ký thỏa thuận hợp tác với Viện Chiến lược Ngân hàng

Ngày 17/05/2022, tại buổi Họp Hội đồng khoa học và công nghệ ngành ngân hàng nhiệm kỳ 2021-2023, Viện Chiến lược Ngân hàng đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng HDBank, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, tư vấn, đào tạo theo hướng nâng cao tính ứng dụng của sản phẩm, đảm bảo giá trị thực tiễn cao và nắm bắt kịp thời những xu hướng mới trong hoạt động ngân hàng.

Sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng sau ngày 31/07
Sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng sau ngày 31/07

Việc triển khai thu phí điện tử không dừng là chủ trương đúng đắn, đã được Thủ tướng chỉ đạo từ năm 2017. Đến nay về cơ bản các trạm thu phí trên cả nước đã lắp đặt và vận hành hệ thống thu phí không dừng. Sau ngày 31/07 sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng.

Ngày 17/05, cả nước có 1.785 ca mắc Covid-19 mới; 04 trường hợp tử vong
Ngày 17/05, cả nước có 1.785 ca mắc Covid-19 mới; 04 trường hợp tử vong

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 17/05 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.785 ca mắc mới Covid-19 tại 48 tỉnh, thành; tăng hơn 200 ca so với hôm qua; Trong ngày số khỏi gần gấp 3 lần số mắc; Ca tử vong tăng lên so với hôm qua là 04 trường hợp.

Đạp nhằm chân ga gây cháy cây xăng ở Huế
Đạp nhằm chân ga gây cháy cây xăng ở Huế

17h chiều nay 17/05/2022, tại cửa hàng xăng dầu số 21 ,trực thuộc Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế đường Phạm Văn Đồng, phường Phú Thượng, thành phố Huế bỗng bị bốc cháy ngùn ngụt. Bước đầu cho biết, có khách hàng lái ô tô vào đổ xăng nghi đã đạp nhầm chân ga nên tông trực diện vào cột bơm số 5, gây cháy nổ.