Quảng Bình: Đấu tranh chống buôn lậu và kiểm soát bình ổn giá dịp Tết

08:58:00 11/02/2018

THCL - Vào những ngày giáp Tết, tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại hoạt động với nhiều diễn biến phức tạp và khó kiểm soát, các đối tượng nhân cơ hội này để tuồn những loại hàng hóa kém chất lượng vào thị trường, gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Bước vào những ngày áp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang cận kề, tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm diễn biến vô cùng phức tạp. Trước tình hình trên, Chi Cục QLTT Quảng Bình liên tiếp mở những đợt tấn công với các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Chỉ trong vòng 2 tháng, Chi Cục QLTT đã tiến hành xử lý 143 vụ vi phạm về buôn lậu và gian lận thương mại với giá trị hàng hóa thu giữ lên đến gần 3,4 tỷ đồng

Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng  (từ 1/12/2017 - đến nay) Chi cục QLTT đã thực hiện 178 lượt kiểm tra và phát hiện 110 vụ vi phạm, đã tiến hành xử lý 143 vụ vi phạm; trong đó phạt tiền 132 hành vi, tịch thu hàng hóa không xác định người vi phạm 11 trường hợp. Tổng số tiền phạt vi phạm hành chính, tiền bán hàng hóa tịch thu được, hàng hóa tịch thu chưa bán và giá trị hàng tiêu hủy… lên đến gần 3,4 tỷ đồng. Nộp ngân sách nhà nước hơn 1,2 tỷ đồng, số hàng hóa đang tạm giữ chờ xử lý trị giá ước tính khoảng 782 triệu đồng.

Chi Cục tăng cường các hoat động kiểm tra về niêm yết giá và bán giá như đã niêm yết

Ông Vũ Quang Thắng, Chi cục trưởng Chi Cục QLTT Quảng Bình cho biết, đây là thời điểm mà tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại hoạt động với nhiều diễn biến phức tạp và khó kiểm soát, các đối tượng sẽ nhân cơ hội này để tuồng những loại hàng hóa kém chất lượng vào thị trường. Do đó, Chi cục QLTT phối hợp với các đơn vị chức năng đã mở những đợt cao điểm tấn công, trấn áp các ổ nhóm buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng cấm… để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Chi Cục QLTT Quảng Bình còn vận động người dân hưởng ứng "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương về bình ổn thị trường, bảo đảm cân đối cung cầu, Chi cục QLTT đã tăng cường kiểm tra việc niêm yết giá và bán hàng theo giá niêm yết; kiên quyết xử lý vi phạm về niêm yết giá tại các chợ, siêu thị… không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Song song với đó, công tác tuyên truyền, vận động đến từng cán bộ và nhân dân hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cũng được lãnh đạo Chi cục quan tâm và hưởng ứng mạnh mẽ.

 Vinh Hữu

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành