Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Bình: Xử phạt gần 300 triệu đồng trong ngày đầu ra quân lập lại trật tự ATGT

Trong những ngày đầu năm mới, lượng phương tiện qua lại trên địa bàn tăng đột biến đặc biệt là lượng xe khách. Tình trạng xe ô tô khách vi phạm, đặc biệt là lỗi chở quá số người quy định, điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định nhằm tăng chuyến, tăng khách kiếm thêm lợi nhuận của các nhà xe, lái xe có xu hướng tăng cao.

 

Ngay ngày đầu ra quân, ca tuần tra kiểm soát từ 7h đến 15h ngày 23/2/2018, đã phát hiện và lập biên bản 92 trường hợp vi phạm, dự  kiến tiền phạt khoảng 300 triệu đồng, đã có 40 trường hợp nộp phạt ngay tại chỗ thu vào Kho bạc nhà nước hơn 68 triệu đồng.

Đáng chú ý là phát hiện và xử lý nghiêm 02 trường hợp chở quá hơn 10 người trên xe. Còn lại các lỗi tập trung lỗi chạy quá tốc độ quy định, chở quá số người quy định, chủ xe giao xe cho người làm công chở quá số người quy định, tự ý lắp thêm giường chở khách, để hàng hóa trong khoang chở khách...

Quảng Bình: Xử phạt gần 300 triệu đồng trong ngày đầu ra quân lập lại trật tự ATGT - Hình 1

                         Lực lượng CSGT kiểm tra tất cả các xe khách đi qua địa bàn tỉnh Quảng Bình 

Với mục tiêu tạo điều kiện cho các phương tiện vi phạm, Phòng CSGT Công an Quảng Bình đã phối hợp với các lực lượng liên ngành lập các tổ cơ động xử phạt tại chỗ đối với các phương tiện vi phạm TTATGT, tiến hành chuyển tải khách ngay tại hiện trường. Việc triển khai bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết nhanh gọn, tiết kiệm và tạo điều kiện cho phương tiện vi phạm cũng như hành khách lưu thông theo đúng lịch trình.

Tại mỗi chốt TTKSGT cơ động như thế đều được Phòng CSGT Công an Quảng Bình bố trí một điểm xử phạt tại chỗ, gồm các lực lượng liên ngành như Kho bạc nhà nước, Thanh tra giao thông, Ban chuyển tải tỉnh và một cán bộ chỉ huy Phòng CSGT thường trực xem xét giải quyết và ra quyết định xử phạt tại chỗ đối với từng phương tiện vi phạm.

Quảng Bình: Xử phạt gần 300 triệu đồng trong ngày đầu ra quân lập lại trật tự ATGT - Hình 2

                                                 Phương tiện chở quá nhiều người trên xe 

Trung tá Trần Đức Dương- Phó phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho rằng, sau Tết Nguyên đán, điều đáng lưu tâm nhất là tình trạng xe khách vi phạm chở quá số người quy định và tìm mọi cách để sang khách, trốn tránh sự kiểm tra của các lực lượng chức năng. Không những thế nhiều lái xe còn phóng nhanh, vượt ẩu để tranh giành hành khách, xe chạy không có luồng tuyến, sổ nhật trình, xác nhận hai đầu bến, tuyến đường chạy… làm cho hoạt động giao thông càng trở nên phức tạp, lộn xộn và nguy hiểm.

 

Quảng Bình: Xử phạt gần 300 triệu đồng trong ngày đầu ra quân lập lại trật tự ATGT - Hình 3

                                             Tổ công tác liên ngành xử phạt ngay tại hiện trường

"Thay vì phải mất nhiều thời gian, công sức và chi phí tốn kém để đến trực tiếp tại Phòng CSGT Công an tỉnh xử lý biên bản thì ngay tại thời điểm vi phạm thì người vi phạm có thể trực tiếp đóng tiền phạt tại chỗ, sang khách ngay tại hiện trường. Giải quyết kịp thời, nhanh chóng và theo hướng gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo được những nguyên tắc cơ bản của việc xử lý vi phạm hành chính, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người vi phạm cũng như tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước trong việc chấp hành luật giao thông đường bộ. Nhất là đảm bảo cho hành khách tiếp tục hành trình được an toàn", Trung tá Dương nói.

Phải nói rằng, những đợt ra quân đúng thời điểm của lực lượng CSGT cũng như các đơn vị liên quan cùng phối hợp đã "làm nguội" đi những đợt nóng mất an toàn giao thông sau dịp Tết Nguyên đán.

                                                                                                                                                                       Bình Minh

 

Bài liên quan

Tin mới

Chỉ số CPI tháng 5/2024 tăng 0,05%
Chỉ số CPI tháng 5/2024 tăng 0,05%

Sáng 29/5, Tổng cục Thống kê báo cáo tình tình kinh tế - xã hội tháng Năm và 5 tháng đầu năm 2024. Báo cáo cho thấy, so với tháng trước, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2024 tăng 0,05%. So với tháng 12/2023 CPI tháng năm tăng 1,24% và so với cùng kỳ năm trước tăng 4,44%.

Chứng khoán phiên sáng 29/5: Nhóm Apec lại nổi sóng
Chứng khoán phiên sáng 29/5: Nhóm Apec lại nổi sóng

Trong phiên giao dịch sáng nay, thị trường nhìn chung diễn biến chậm, với đại đa số các mã trên cả 2 sàn giao dịch giằng co trong biên độ hẹp, ngoại trừ nhóm cổ phiếu hệ sinh thái Apec (API, APS, IDJ).

Sập bẫy lừa đảo khi đăng ký cho con tham gia giải chạy marathon trên mạng
Sập bẫy lừa đảo khi đăng ký cho con tham gia giải chạy marathon trên mạng

Các đối tượng đang lợi dụng học sinh trên khắp cả nước đang bước vào kỳ nghỉ hè, để dẫn dụ các phụ huynh vào các trò lừa đảo trên mạng. Trong đó, chạy marathon cho trẻ em đang có nhiều phụ huynh sập bẫy đăng ký, nộp tiền rồi bị chiếm đoạt tài sản.

Sản xuất công nghiệp của TP. Hồ Chí Minh đạt mức tăng cao nhất trong 3 năm qua
Sản xuất công nghiệp của TP. Hồ Chí Minh đạt mức tăng cao nhất trong 3 năm qua

Tính chung 5 tháng đầu năm 2024, chỉ số Sản xuất công nghiệp của TP. Hồ Chí Minh tăng 5,3%, là mức tăng cao nhất 3 năm qua.

THACO AGRI tích cực tham gia các hoạt động tuyển dụng
THACO AGRI tích cực tham gia các hoạt động tuyển dụng

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh, mới đây, THACO AGRI tham gia các chương trình “Ngày hội việc làm năm 2024” tại tỉnh Kon Tum; “Hội chợ việc làm dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh IM JAPAN về nước” tại tỉnh Gia Lai; chương trình “Ngày Hội việc làm Kết nối doanh nghiệp 2024” tại tỉnh Quảng Ngãi.

Mức giảm trừ gia cảnh trong tính thuế thu nhập cá nhân phản ánh chưa đúng với thực tế
Mức giảm trừ gia cảnh trong tính thuế thu nhập cá nhân phản ánh chưa đúng với thực tế

Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Thị Thủy cho rằng mức giảm trừ gia cảnh trong tính thuế thu nhập cá nhân hiện nay chưa phản ánh đúng với thực tế cuộc sống. Trong khi đó, nếu phải chờ thêm 2 năm nữa mới sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân sẽ khiến nhiều người dân trong cảnh thắt lưng, buộc bụng nhưng vẫn thuộc diện phải nộp thuế thu nhập.