Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Nam: Thành lập Đoàn thanh tra xử lý sai phạm sau kiểm toán

Ngày 21/5, UBND tỉnh Quảng Nam chính thức ra Quyết định thành lập Đoàn thanh tra xử lý sai phạm do Kiểm toán Nhà nước khu vực III đề xuất...

Quảng Nam: Thành lập Đoàn thanh tra xử lý sai phạm sau kiểm toán - Hình 1

Thông cáo báo chí của UBND tỉnh Quảng Nam

Cụ thể, theo thông cáo báo chí, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: Sau khi nhận được Báo cáo kiểm toán việc quản lý, sử dụng đất trong và sau quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011- 2017 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam của Kiểm toán Nhà nước (KTNN) khu vực III, UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan kiểm tra, rà soát và xử lý các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước khu vực III.

Đối với các kiến nghị liên quan đến sai phạm trong việc giao đất có thu tiền sử dụng đất của thửa đất 1261m2 (Lô A51 và A52) tại khu phố mới Tân Thạnh, TP. Tam Kỳ, UBND tỉnh đã thành lập Đoàn thanh tra tại quyết định số 1492/QĐ- UBND ngày 21/5/2019 để thanh tra, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan.

Quảng Nam: Thành lập Đoàn thanh tra xử lý sai phạm sau kiểm toán - Hình 2

                                              Nhà được xây dựng trên Lô A51, A52 không qua đấu giá

Các nội dung tiếp theo liên quan đến việc giao đất của thửa đất 1261m2 (Lô A51 và A52) tại khu phố mới Tân Thạnh, TP. Tam Kỳ, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ thông tin cụ thể đến các cơ quan thông tấn báo chí và các tổ chức, cá nhân có liên quan sau khi có kết luận thanh tra.

Được biết, trước đó KTNN khu vực III đã có kiến nghị gửi UBND tỉnh Quảng Nam kiểm điểm Chủ tịch UBND tỉnh, các cá nhân, tập thể liên quan trong việc bán đất không qua đấu giá; thu hồi các giấy chứng nhận quyền sử dụng đã cấp không đúng mục đích…

Trong đó, có sai phạm của Công ty Kỳ Hà- Chu Lai chuyển nhượng lô đất A51 và A52 cho bà Nguyễn Thị Ánh (vợ của ông Vũ Ngọc Hoàng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam) sau đó được UBND tỉnh thống nhất chủ trương, ngày 24/5/2016 là sai Luật đất đai.

Ngoài ra, cũng theo báo cáo của KTNN khu vực III, hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có 47 doanh nghiệp nhà nước (DNNN) cổ phần hóa thuê đất với tổng diện tích 46.739.715,1m2. Trong đó có một số doanh nghiệp do Sở TN&MT quản lý chưa khớp đúng với diện tích đất cơ quan thuế lập. Như Công ty CP Nông lâm nghiệp Quyết Thắng Quảng Nam chênh lệch 2.900.610,6m2; Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam chênh lệch 5.089,6m2; Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam chênh lệch 382.538,5m2. Đây là diện tích các thửa đất doanh nghiệp không còn nhu cầu sử dụng, đã bàn giao cho địa phương, nhưng đến nay, Sở TN&MT chưa tham mưu UBND tỉnh ra quyết định thu hồi.

KTNN khu vực III cũng cho rằng, việc tuân thủ pháp luật trong quản lý, sử dụng đất đối với DN sau khi cổ phần hóa cũng chưa đúng với phương án sử dụng đất đã được Sở TN&MT thẩm định, nhiều trường hợp sử dụng đất sai mục đích, kém hiệu quả, hoặc không đưa đất vào sử dụng trong nhiều năm, không đúng quy định của Luật Đất đai 2013.

Trần Minh Tích

Bài liên quan

Tin mới

Cục Hải quan Hà Tĩnh tăng cường phòng, chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán 2021

Ông Nguyễn Đình Long, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hà Tĩnh cho biết: Dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Cục Hải quan Hà Tĩnh tăng cường lực lượng đến các vùng trọng điểm, cửa khẩu, khu kinh tế để phối hợp với các đơn vị đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, phòng chống ma túy.

Công an tỉnh Phú Thọ triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2021

Vừa qua, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

Hà Tĩnh: Công ty xử lý rác thải Hoành Sơn bị phạt 420 triệu đồng

Công ty Hoành Sơn ở xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 420 triệu đồng vì lỗi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Sửa đổi, bổ sung quy chế hoạt động Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa ký Quyết định sửa đổi, bổ sung Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia).

Năm 2020, Việt Nam tổn thất hơn 1 tỷ USD do virus máy tính

Theo thống kê của Tập đoàn Công nghệ Bkav, năm 2020, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam vượt mốc 1 tỷ USD (23,9 nghìn tỷ đồng).

Hà Nội: Thu giữ 2.000 đồ chơi mô hình súng cho trẻ em

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội vừa tiến hành khám xe ô tô chở hơn 2.000 sản phẩm đồ chơi trẻ em mô hình súng nhập lậu.