Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Nam: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết Trung thu và tặng quà trẻ em Đại Lộc

Chiều 8/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự chương trình "Vui Tết Trung thu 2019" và trao tặng 300 suất quà (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà trung thu) cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích cao trong học tập của huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

thue tuwqowngf ngueyenx

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường cùng vui Trung thu với thiếu nhi

Tham dự, còn có Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện; Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường; Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca; Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Chương trình "Vui Tết Trung thu 2019" do Sở LĐ-TB&XH phối hợp với UBND huyện Đại Lộc tổ chức tại nhà văn hóa xã Đại Minh, thu hút hơn 2.000 người dân và thiếu nhi đến dự. Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến nhân dân tỉnh và người dân huyện Đại Lộc, đặc biệt là các em thiếu nhi nhân dịp đón trung thu và chào mừng năm học mới.

Thue tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ hội Trung thu

Theo Thủ tướng, năm học mới được khai giảng ngày 5/9 - một năm học với 52 nghìn trường học, gần 23 triệu học sinh, sinh viên trong cả nước, như vậy có gần 1/4 người dân đi học - là nước có tỷ lệ cao của thế giới. Đồng thời khẳng định, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm đến thanh thiếu nhi với nhiều chủ trương, giải pháp hết sức cụ thể.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh tỉnh Quảng Nam đã quan tâm tổ chức vui trung thu cho các cháu thiếu nhi ở tất cả mọi vùng miền, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn, nhà nghèo vươn lên học giỏi, với không khí ấm áp, vui tươi. "Năm học này tỉnh cũng chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho các em đến trường, dù ở các vùng sâu, vùng xa, vùng cao, vùng bị thiên tai. Đây là một cố gắng rất lớn của tỉnh Quảng Nam, của huyện Đại Lộc. Tôi hoan nghênh các đồng chí đã quan tâm đặc biệt vấn đề này" - Thủ tướng nói. 

Chuyển lời thăm hỏi ân cần đến các thầy cô giáo và các em học sinh thân yêu của tỉnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc nhở: câu nói này vẫn còn giá trị mãi, đó là "Tiên học lễ, hậu học văn", cho nên các em học sinh không chỉ chăm lo học tập văn hóa mà còn phải học làm người, học chữ gắn với học đức, học làm người là rất quan trọng.

thue tuopwngs nguyễn xuân

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà thiếu nhi huyện Đại Lộc

"Chính vì vậy, tôi mong mỏi các trường học của chúng ta, ngoài tập trung làm tốt chuyên môn, thì giáo dục các em thành một người có đức, có tài để tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp phát triển của đất nước. Điều đó cũng là thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu của chúng ta: "Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không..., đó là công học tập của các cháu". Tôi xin chúc mừng mùa trung thu năm nay với khí thế rộn ràng, ở khắp các đường làng, ngõ xóm để các em được đón Tết Trung thu và chúc năm học mới của các em thành công, thắng lợi" - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết.

Sở LĐ-TB&XH cho biết, trên địa bàn tỉnh hiện có 24.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có gần 700 trẻ đang được nuôi dưỡng ở các trung tâm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Riêng trong dịp Tết Trung thu năm nay, tỉnh sẽ dành 8.000 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

                                                                                                                                                                           Hoàng Nguyên

Tin mới

Lạng Sơn: Thu giữ hàng nghìn điếu thuốc lá điện tử
Lạng Sơn: Thu giữ hàng nghìn điếu thuốc lá điện tử

Thông tin từ Tổng cục QLTT, lực lượng QLTT tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện và thu giữ 1.530 điếu thuốc lá điện tử không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Vĩnh Phúc đình chỉ công tác Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế
Vĩnh Phúc đình chỉ công tác Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành vừa ký quyết định đình chỉ công tác với ông Nguyễn Khắc Lập - Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc để làm rõ trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch COVID-19, quyết định có hiệu lực từ 6/5.

Petrolimex lên tiếng việc cửa hàng xăng dầu Nghĩa Tân (Nam Định) bán xăng dầu có tạp chất
Petrolimex lên tiếng việc cửa hàng xăng dầu Nghĩa Tân (Nam Định) bán xăng dầu có tạp chất

Theo Petrolimex, việc cửa hàng xăng dầu xã Nghĩa Tân, Nghĩa Hưng, Nam Định, thuộc Công ty xăng dầu Hà Nam Ninh (trực thuộc Petrolimex) bán xăng dầu có tạp chất là lỗi chủ quan của nhân viên bán hàng và cán bộ công ty thực hiện việc sửa chữa công nghệ chưa tuân thủ đúng quy trình.

Hà Nội: Cao điểm hậu kiểm cơ sở kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm dinh dưỡng
Hà Nội: Cao điểm hậu kiểm cơ sở kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm dinh dưỡng

UBND TP Hà Nội yêu cầu các lực lượng Quản lý thị trường, Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn...trong quý 2/2021 cao điểm hậu kiểm việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu để kịp thời phát hiện và xử lý hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ninh Bình: Phạt gần 400 triệu đồng đối 1 doanh nghiệp sai phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu
Ninh Bình: Phạt gần 400 triệu đồng đối 1 doanh nghiệp sai phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu

Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình vừa phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Ninh Bình, Cục Thuế, Công an tỉnh Ninh Bình tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu tại cửa hàng xăng dầu Thơm Nguyên thuộc Công ty TNHH Nguyên Thơm, địa chỉ: Xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

An Giang: Thu giữ hơn 2.400 bao thuốc lá nhập lậu
An Giang: Thu giữ hơn 2.400 bao thuốc lá nhập lậu

Lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới tỉnh An Giang thuộc tổ Châu Đốc vừa phát hiện bắt giữ hơn 2.400 bao thuốc lá nhập lậu bỏ trên cánh đồng.