Quảng Trị: Đã có kết quả xét nghiệm 2 cô gái về từ vùng dịch Hàn Quốc

15:36:00 27/02/2020

THCL - Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm từ Viện Pasteur Nha Trang cho thấy hai cô gái đến từ Quảng Trị trở về từ TP. Daegu (Hàn Quốc) âm tính với Covid-19.

Diễn tập cách ly người nghi nhiễm Covid-19 ở tỉnh Quảng Trị (Ảnh NLĐ)Diễn tập cách ly người nghi nhiễm Covid-19 ở tỉnh Quảng Trị (Ảnh NLĐ)

Chiều 27/2, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị - Đỗ Văn Hùng cho biết, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy, hai cô gái N.T.M (21 tuổi) và N.T.D (24 tuổi, cùng trú khu phố 6, thị trấn Cửa Việt, Gio Linh, Quảng Trị) trở về từ tâm dịch thành phố Daegu (tỉnh Bắc Gyeongsan, Hàn Quốc) âm tính với Covid-19.

Theo ông Hùng, 2 cô gái này vẫn được tiếp tục theo dõi, cách ly đủ 14 ngày, nếu không có biểu hiện bệnh thì được cho về nhà.

Trước đó vào chiều 26/2, Sở Y tế Quảng Trị đã cử cán bộ mang mẫu nghiệm của 2 cô gái đi xuyên đêm, đến sáng 27/2 đã vào tới Viện Pasteur Nha Trang để tiến hành xét nghiệm.

Hai cô gái này đã sống và làm việc ngay tại "tâm dịch" là thành phố Daegu (tỉnh Bắc Gyeongsan, Hàn Quốc).

Vào lúc 8h ngày 21/2, hai cô gái đã rời Hàn Quốc về Việt Nam và đến 10h20 ngày 21/2 nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Tiếp đó, cả 2 người lên xe ô tô khách từ Đà Nẵng về đến nhà riêng tại thị trấn Cửa Việt lúc 23h cùng ngày.

Sau khi về đến nhà, cơ quan chức năng đã tổ chức cách ly ngay tại nhà đối với 2 trường hợp trên.

Tuy nhiên, trong ngày 26/2 phát hiện chị N.T.D có biểu hiện sốt nên cơ quan chức năng đã đưa vào cách ly tại Bệnh viện Chuyên khoa lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

16 người đã tiếp xúc gần với 2 cô gái này cũng được cách ly tập trung tại trụ sở của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị (cũ, đóng ở phường 3, TP. Đông Hà, Quảng Trị).

PV

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành