Ra mắt ô tô bay với giá trên 1 triệu USD tại Monaco

15:16:00 21/04/2017

THCL - Một công ty có trụ sở tại Slovakia vừa cho ra mắt thiết kế thương mại ô tô bay với giá trên 1 triệu USD vào thứ năm. Công ty cho biết đã sẵn sàng cho các đơn đặt hàng trước và đợt giao hàng đầu tiên dự kiến trong năm 2020.

AeroMobil cho biết, chiếc ô tô bay của họ được trưng bày tại Top Marques Monaco có thể chuyển sang chế độ máy bay trong vòng ít hơn 3 phút. Cánh của chúng sẽ gấp lại khi lái xe trên đường và sải ra khi bay.

Công ty đặt mục tiêu tạo ra 500 phiên bản thương mại đầu tiên với giá 1,2 - 1,5 triệu Euro (tương đương 1,29-1,61 triệu USD).

Ông Stefan Vadocz, trưởng phòng truyền thông của AeroMobil cho biết: Để có thể bay chiếc ô tô này cần có một sân bay hay một khu vực được chấp thuận để cất cánh trong khi lái xe bắt buộc phải có giấy phép lái xe và giấy phép phi công.

AeroMobil cho biết việc cung cấp ô tô bay tới khách hàng mà Vadocz cho biết sẽ tuân thủ luật hàng không và luật đường bộ, dự kiến  bắt đầu vào năm 2020.

Trước khi xe ô tô bay trở thành một xu hướng chủ đạo thì chúng phải được kiểm tra kỹ lưỡng về độ an toàn để tránh gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Chính phủ đang nghiên cứu phương thức điều chỉnh máy bay không người lái và ô tô tự lái trong khi nghànhcông nghiệp ô tô và hàng không đang áp dụng các tiến bộ trong phần mềm và quy hoạch thành phố để đảm bảo các phương tiện hạn chế di chuyển trong hành lang an toàn.

 Giang Trần – An Du

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành