Singapore, Nhật Bản khôi phục bay thương mại quốc tế từ 18/9

06:16:00 13/09/2020

THCL - Singapore và Nhật Bản sẽ bắt đầu thực hiện kế hoạch mở cửa bầu trời với cơ chế "Làn đường xanh đối ứng - Reciprocal Green Lane (RGL)" vào ngày 18/9 tới đây, cho phép các chuyến bay thương mại hoạt động trở lại.

Singapore, Nhật Bản khôi phục bay thương mại quốc tế từ 18/9Singapore, Nhật Bản khôi phục bay thương mại quốc tế từ 18/9

Với quyết định mở lại đường bay, Singapore và Nhật Bản cùng đặt ra những quy định kiểm tra trước khi khởi hành và khi nhập cảnh ở nước đến. Các hành khách sau khi nhập cảnh sẽ được cách ly trong 14 ngày

Đây là thỏa thuận hợp tác mở lại đường bay du lịch đầu tiên mà Nhật Bản thực hiện với một quốc gia khác, Bộ Ngoại giao hai nước cho biết trong tuyên bố hôm 11/9. Tokyo cũng đang bắt đầu lên kế hoạch mở lại đường bay với Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan và Việt Nam cho người nước ngoài và những người muốn cư trú dài hạn.

Trong khi đó, Singapore đã đạt được các thỏa thuận về việc bay thương mại với Brunei, Malaysia, Hàn Quốc và 6 tỉnh và thành phố của Trung Quốc.

Trong tuyên bố, Bộ Ngoại giao Singapore và Nhật Bản cho biết các chuyến bay thương mại và du lịch được thực hiện với các biện pháp phòng chống dịch an toàn.

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi nói thỏa thuận này đánh dấu "một bước tiến quan trọng" khi nước này bắt đầu nối lại các chuyến bay quốc tế.

Ở Việt Nam, sáng 11/9, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu "từng bước, thận trọng nhưng không quá khắt khe" với các chuyến bay từ nước ngoài. Thủ tướng cũng đồng ý trong tháng 9 sẽ mở một số đường bay thương mại, nhấn mạnh mục tiêu là làm sao vừa thuận lợi, vừa chắc chắn, không để tình trạng người nước ngoài vào Việt Nam gây ra ổ dịch mới.

Huy Trung

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành