Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sự trở lại của Nokia và lợi nhuận đầu tay giá trị hơn 1 tỷ USD

Sự trở lại của Nokia đã giúp cho ông lớn HMD Global thu về hơn 1 tỷ USD, mở đầu cho dấu mốc hối sinh sản phẩm điện thoại “huyền thoại” một thời.

Được biết những chiếc điện thoại di động mang thương hiệu Nokia mới chỉ trở lại thị trường từ tháng 12/2016 nhưng đã nhanh chóng giúp HMD Global có được chỗ đứng trên thị trường di động. Mới đây, công ty Phần Lan này vừa tiếp tục có thêm 100 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư khác nhau, giúp cho tổng giá trị của công ty ước tính đạt hơn 1 tỷ USD.

Giờ đây HMD Global được xem là một trong những công ty khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực công nghệ khi đạt cột mốc giá trị hơn 1 tỷ USD trong thời gian ngắn. Quan trọng hơn, với 100 triệu USD mới được đầu tư thêm, HMD Global sẽ có thêm kinh phí để mở rộng các hoạt động của hãng, trong đó bao gồm việc phát triển thêm các mẫu smartphone mới và mở rộng thị trường của smartphone mang thương hiệu Nokia.

Sự trở lại của Nokia và lợi nhuận đầu tay giá trị hơn 1 tỷ USD - Hình 1

Nokia 8110 mới được hồi sinh đầu tháng 5/2018

Điều này cho thấy thương hiệu Nokia vẫn có một sức hấp dẫn trên thị trường điện thoại di động, lĩnh vực mà Nokia đã từng là “tượng đài” không thể bị lật đổ.

Lần hồi sinh đầu tiên của thương hiệu Phần Lan này. Đó là vào năm 2013, khi Microsoft bỏ ra 7,2 tỷ USD để có thể tự tay mình phát triển dòng sản phẩm Lumia lúc đó đang cực kỳ đắt hàng, cùng một số dòng feature phone khác như Asha chẳng hạn.

Người ta ước tính rằng Microsoft cuối cùng đã lỗ đến 8 tỷ USD, và rồi phải chấp nhận từ bỏ Windows Phone (dù vậy, hãng cũng thu được một số tiền rất lớn từ việc bán bằng sáng chế cho Samsung). Thương hiệu Nokia cũng chính là chất xúc tác khiến Steve Ballmer - CEO Microsoft lúc đó - mất chức, và sự lên ngôi của CEO hiện tại Satya Nadella - người đã lèo lái con thuyền Microsoft đứng vững giữa sóng dữ.

Mới đây vào đầu tháng 5/2018,  Nokia 8110 đã được hồi sinh và vẫn giữ nguyên thao tác trượt nắp bàn phím để trả lời cuộc gọi, một tao tác từng khiến biết bao người dùng cảm thấy thỏa mãn và sành điệu trước những người xung quanh.

Nokia 8110 không phải smartphone nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì nó có sẵn các ứng dụng như Facebook hay Gmail. Máy cũng có camera chụp hình sống ảo 2 megapixel. Bạn cũng có thể lướt web đọc báo rất nhanh với kết nối 4G. Đáng tiếc là màn hình 2,4 inch hơi nhỏ.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Ngân hàng Bản Việt được đổi tên viết tắt thành BVBank
Ngân hàng Bản Việt được đổi tên viết tắt thành BVBank

Ngân hàng Nhà Nước vừa ban hành quyết định chấp thuận sửa đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh của Ngân hàng TMCP Bản Việt (UPCoM: BVB) từ Viet Capital Bank thành BVBank.

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp SME: Bứt phá trên đường đua thương mại điện tử
Chuyển đổi số trong doanh nghiệp SME: Bứt phá trên đường đua thương mại điện tử

Đón đầu xu thế chuyển đổi số đang tăng trưởng mạnh mẽ tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), ngân hàng VPBank đã tung gói giải pháp Simplify/Ecompay hỗ trợ các doanh nghiệp bứt phá trên đường đua thương mại điện tử.

Tháng 5: Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp, ước tính tăng 2,2% so tháng trước
Tháng 5: Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp, ước tính tăng 2,2% so tháng trước

Báo cáo của Tổng cục Thống kê nêu cụ thể, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 5, ước tính tăng 2,2% so tháng trước và tăng 0,1% so cùng kỳ năm trước.

Quảng Ninh: Ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”
Quảng Ninh: Ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Thực hiện Chương trình phối hợp của Công an tỉnh Quảng Ninh với Sở giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022-2025, Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp Công an thị trấn Tiên Yên và trường THPT Tiên Yên xây dựng ra mắt mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”.

Triển khai xây dựng “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị” 2023
Triển khai xây dựng “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị” 2023

Sáng 30/5, UBND phường Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội) tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng Công an phường Phú Thượng đạt “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị” năm 2023.

Bình Định: Phát động phong trào “Môi trường du lịch AN TOÀN – THÂN THIỆN – HẤP DẪN”
Bình Định: Phát động phong trào “Môi trường du lịch AN TOÀN – THÂN THIỆN – HẤP DẪN”

Ngày 30/5, tại thị trân Phú Phpng, huyện Tây Sơn (Bình Định) đã diễn ra Lễ phát  động phong trào “Môi trường du lịch AN TOÀN – THÂN THIỆN – HẤP DẪN”. Lễ phát động nhằm triển khai Nghị quyết của Tỉnh uỷ Bình Định về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn giai đoạn 2020 – 2025.