Syria: Tấn công tại khu vực phe nổi dậy khiến nhiều người thiệt mạng

23:36:00 07/02/2018

THCL - Theo AFP, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 7/2 cho biết, một loạt cuộc không kích mới nhằm vào các thị trấn do phe nổi dậy kiểm soát gần thủ đô Damascus của Syria đã khiến 7 dân thường thiệt mạng.

Một cuộc không kích đẫm máu xảy ra tại thị trấn Hammuriyeh vào ngày 3/12

Đây là ngày thứ 3 liên tiếp Chính phủ Syria ném bom các khu vực do phe nổi dậy nắm giữ.

Người đứng đầu SOHR Rami Abdel Rahman nêu rõ: "7 dân thường đã thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong một cuộc không kích của chính quyền Syria nhằm vào thị trấn Hammuriyeh." Ngoài ra, có 20 người bị thương trong các cuộc không kích của Chính phủ Syria vào 2 thị trấn khác, sau khi đạn pháo đã đánh trúng các phần khác của vùng Đông Ghouta. 

Theo ông Rahman, "đây là con số thương vong trong dân thường cao nhất tại Syria trong vòng gần 9 tháng và là một trong những ngày đẫm máu nhất tại Đông Ghouta trong vài năm trở lại đây."

Khu vực do quân nổi dậy kiểm soát đã phải hứng chịu các đợt ném bom khốc liệt trong những ngày gần đây, với 80 dân thường đã thiệt mạng hôm 6/2, trong đó có 19 trẻ em. Đông Ghouta, nơi ở của khoảng 400.000 người dân Syria, là khu vực nằm trong thỏa thuận giảm leo thang do vòng đàm phán Astana lập ra.

Lê Quyên

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành