Tài sản Tổng thống Trump sụt giảm lớn

10:05:00 01/06/2018

THCL - Tỉ phú Donald Trump bị tụt hạng đáng kể trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Sau khi nhường quyền điều hành Trump Organization cho hai người con trai để toàn tâm toàn ý nắm giữ cương vị lãnh đạo nước Mỹ, Tổng thống Trump đã chứng kiến tài sản ròng của mình sụt giảm xuống 2,8 tỉ USD so với 2.9 tỉ USD của năm trước. Đây là con số được đưa ra trong bản danh sách Chỉ số Tỉ phú của Bloomberg. Chỉ số này dựa trên các mẫu công khai tài chính gần đây nhất của Tổng thống vào đầu tháng 5, cũng như các dữ liệu về bất động sản và các số liệu khác.

Theo Bloomberg, tài sản ròng của Tổng thống Trump giảm 100 triệu USD trong năm 2017

Doanh thu giảm nhiều nhất tại các khu nghỉ dưỡng và đánh golf, chiếm 70% trong các khoản bị sụt giảm.

Trong khi đó, doanh thu lại tăng tại các văn phòng cho thuê ở San Francisco, New York và khách sạn Trump International ở Washington.

Đầu năm nay, tạp chí Forbes cũng cho rằng tài sản của ông chủ Nhà Trắng giảm sau một năm cần quyền dù thị trường chứng khoán tăng, nhưng đưa ra số giảm còn lớn hơn.

Theo đó, tài khoản của ông Trump giảm 400 triệu USD xuống còn 3,1 tỉ USD. Việc sụt giảm khiến ông tụt hạng trong danh sách các tỉ phú xuống vị trí thứ 766 trong năm 2017, so với vị trí thứ 544 vào năm trước đó.

Theo Bloomberg, Tổng thống Trump từng nhiều lần bị tố thổi phồng giá trị tài sản của mình trong nhiều thập kỷ qua. Gần đây nhất, một phóng viên bất động sản New York, từng giúp Forbes soạn thảo bản danh sách người giàu, cho biết, nhà lãnh đạo Mỹ đã gọi điện cho anh ta và khoe khoang không chỉ về tài sản ròng của ông mà còn về số cổ phần mà ông nắm giữ trong công ty của cha mình hồi thập niên 1980.

B.Quyền

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành