Tạm giữ nhiều loại thuốc, dụng cụ y tế tại một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ 'chui' ở chung cư

22:37:00 12/04/2018

THCL - Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, cơ sở phẫu thẩm thẩm mỹ ở căn hộ 6G (chung cư Ngọc Khánh, số 21-23 Nguyễn Biểu, phường 1, quận 5, TP.HCM) hoạt động không phép; một số loại thuốc, dụng cụ y tế không có nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn chứng từ. Sau khi kiểm tra, đoàn đã niêm phong toàn bộ số thuốc, dụng cụ y tế nói trên để làm căn cứ xử lý.

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, qua cung cấp thông tin của người dân về phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ không phép, được sự chỉ đạo của Ban giám đốc Sở Y tế, Thanh tra Sở Y tế phối hợp cùng Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an TP.HCM (PA83) đã theo dõi, giám sát hoạt động tại căn hộ số 6G tầng 6 chung cư Ngọc Khánh, địa chỉ 21-23 Nguyễn Biểu, phường 1, quận 5.

Toàn bộ số thuốc và dụng cụ y tế của cơ sở thẩm mỹ này bị niêm phong tạm giữ để chờ xử lý

Tại hiện trường, do chủ căn hộ là Đặng Thị Trang làm chủ, ghi nhận, ngoài một nữ bệnh nhân đang được tẩy trắng răng, còn một nữ bệnh nhân đã được thực hiện gây tê, chuẩn bị được làm thon gọn vùng hàm mặt. Điều đáng nói, vô số dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ được quảng bá làm tại đây nhưng hoàn toàn trong một môi trường không vô trùng, "kĩ thuật viên" chưa trình được một mảnh giấy "lận lưng" nào chứng tỏ có chuyên môn như quy định.

Đoàn kiểm tra ghi nhận tại cơ sở có danh thiếp quảng cáo thực hiện các dịch vụ: Dịch vụ làm đẹp thẩm mỹ (tiêm Filler môi, căng da mặt chảy xệ, truyền trắng, tiêm tan mỡ…); phẫu thuật thẩm mỹ: nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ giảm béo toàn thân, thu gọn làm đẹp trẻ hóa âm đạo.

Ngoài ra, còn phát hiện có một số thuốc, dụng cụ y tế nhưng cơ sở chưa xuất trình hóa đơn và chưa cung cấp được nguồn gốc các loại thuốc nên đã niêm phong tạm giữ để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra.

Thanh tra Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế quận 5 giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. Đồng thời Thanh tra Sở Y tế sẽ làm rõ thêm căn cứ về các cá nhân thực hiện tiêm các dịch vụ thẩm mỹ và xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

 Ngọc Linh

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng