Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tháng đầu mở cửa du lịch, khách quốc tế tới Việt Nam tăng 41,4%

Sau một thời gian dài đóng cửa bầu trời vì dịch bệnh và sau 03 tháng thí điểm thành công đón khách quốc tế theo chương trình hộ chiếu vaccine, khách quốc tế đến nước trong tháng Ba tăng 41,4% so với tháng trước và gấp 2,2 lần so với cùng kỳ năm trước.

Theo số liệu của Tổng cục thống kê vừa công bố về tình hình kinh tế - xã hội quý I/2022, khách quốc tế đến nước ta tháng Ba tăng 41,4% so với tháng trước và gấp 2,2 lần so với cùng kỳ năm trước do Việt Nam đã mở cửa du lịch và nhiều đường bay quốc tế được khôi phục trở lại. Tính chung quý I/2022, khách quốc tế đến nước ta đạt gần 91.000 lượt người, tăng 89,1% so với cùng kỳ.

Trong đó, du khách đến bằng đường hàng không chiếm tỉ lệ gần 90,5% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 82.300 lượt người, tăng 165,2% so với cùng kỳ. Còn khách đến bằng đường bộđường biển vẫn giảm so với cùng kỳ.

Chỉ tính riêng tháng 3, khách quốc tế tới Việt Nam tăng 41,4% so với tháng trước và gấp 2,2 lần so với cùng kỳ
Chỉ tính riêng tháng 3, khách quốc tế tới Việt Nam tăng 41,4% so với tháng trước và gấp 2,2 lần so với cùng kỳ.

Sau thời gian triển khai thí điểm mở cửa du lịch, UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới nhằm xây dựng hình ảnh du lịch Việt Nam và TP Hồ Chí Minh là điểm đến an toàn, hấp dẫn để quảng bá đến khách du lịch trong và ngoài nước.

Cũng theo số liệu của Tổng cục thống kê, tại TP. Hồ Chí Minh cũng có nhiều tín hiệu tích cực đối với ngành du lịch. “Ngành du lịch trên địa bàn dự báo sẽ có nhiều khởi sắc trở lại sau khi mở cửa du lịch quốc tế vào ngày 15/3, doanh thu ngành du lịch trong tháng này ước tăng 3,1% so với tháng trước và tăng 1,4% so với cùng kỳ”, Cục thống kê TP. Hồ Chí Minh đánh giá.

Ghi nhận tại tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lượng khách quốc tế đến đã tăng gấp đôi sau 2 tuần Việt Nam mở cửa hoàn toàn ngành du lịch.

“Trong ngày 01/04, có tổng cộng 571 chuyến bay đi/đến Tân Sơn Nhất, trong đó bay quốc tế đi 56 chuyến và bay quốc tế đến là 65 chuyến. Trong tổng số hơn 71.800 lượt khách qua sân bay này, có gần 10.000 lượt khách quốc tế đi và đến” số liệu của Tổng cục thống kê cho thấy.

Minh An (T/h)

Bài liên quan

Tin mới

Phát triển du lịch bền vững đi từ quy hoạch xanh
Phát triển du lịch bền vững đi từ quy hoạch xanh

Ông Patrick Haverman, Phó Trưởng đại diện UNDP Việt Nam cho rằng, quá trình chuyển đổi xanh trong du lịch ở Việt Nam cần tập trung vào một số các vấn đề sau: Quy hoạch xanh; quản lý điểm đến hiệu quả; du lịch không rác thải nhựa và carbon thấp và du lịch bền vững dựa vào thiên nhiên.

Đắk Lắk: Kiểm tra quán vỉa hè có dòi trong cá lóc nướng
Đắk Lắk: Kiểm tra quán vỉa hè có dòi trong cá lóc nướng

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết, sẽ cho kiểm tra 1 quán bán cá lóc nướng tại đường Y Wang (phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột) bị phản ánh có dòi, mất vệ sinh.

Gói bán mới siêu ưu đãi của Meey Map có gì đặc biệt?
Gói bán mới siêu ưu đãi của Meey Map có gì đặc biệt?

Mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Group) đã cho ra mắt gói bán mới của ứng dụng “check” quy hoạch Meey Map với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Bình Định trưng bày ảnh du lịch tại Hà Nội
Bình Định trưng bày ảnh du lịch tại Hà Nội

Ngày 12/4, tại tại Văn Miếu Quốc Tử giám - Thành phố Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc Trưng bày ảnh du lịch Quy Nhơn - Bình Định. 130 bộ ảnh là những hình ảnh đặc sắc về cảnh quan thiên nhiên, nét văn hóa - lịch sử, hình ảnh con người Quy Nhơn - Bình Định được giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước...

Hà Giang: Thu giữ 208kg xúc xích có dấu hiệu nhập lậu
Hà Giang: Thu giữ 208kg xúc xích có dấu hiệu nhập lậu

Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Hà Giang tiến hành kiểm tra, phát hiện 208 kg xúc xích do nước ngoài sản xuất, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung thông tin hàng hoá vi phạm tại Chợ Trung tâm Móng Cái
Khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung thông tin hàng hoá vi phạm tại Chợ Trung tâm Móng Cái

UBND thành phố Móng Cái vừa ban hành văn bản số 1090/UBND-VP về việc kiểm tra, xác minh và xử lý các hành vi vi phạm theo nội dung thông tin Tạp chí Thương hiệu & Công luận phản ánh.