Trong đó, có 5 sản phẩm được công nhận sản phẩm đạt hạng 4 sao, gồm: Dưa lưới taki, dưa chuột baby (Quảng Xương); nước mắm, mắm tôm, mắm tép (Hoằng Hóa) và 8 sản phẩm đạt chứng nhận tiêu chuẩn 3 sao, gồm: Rượu Chi Nê, mắm tôm Hòa Hải (Hậu Lộc), Bánh gai Lâm Thắm, Kẹo lạc Đức Giang, Kẹo gạo lức Đức Giang (Thọ Xuân), Trứng sạch Hiền Nhuần (Đông Sơn), Tinh dầu sả chanh (Thạch Thành) và rượu Sâm Báo (Vĩnh Lộc).
Thương hiệu sản phẩm Tinh dầu sả chanh của Công ty TNHH TM tinh dầu Minh Hồng (Thạch Thành)
Theo quy định, chứng nhận xếp hạng sao sản phẩm của Chương trình OCOP có giá trị trong 3 năm. Bên cạnh đó, các sản phẩm nói trên được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận, được sử dụng biểu trưng của Chương trình OCOP và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm, được hỗ trợ phát triển sản phẩm theo Chương trình OCOP.
Danh sách 13 sản phẩm được công nhận xếp hạng của chương trình OCOP năm 2019
UBND tỉnh Thanh Hóa giao Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh chủ trì công bố, trao giấy chứng nhận xếp hạng sản phẩm OCOP cho các đơn vị. Đồng thời, phối hợp với Sở Công thương hướng dẫn UBND các huyện và các chủ thể sản xuất kinh doanh thực hiện việc sử dụng và in biểu trưng của Chương trình OCOP, thứ hạng sao lên sản phẩm được công nhận theo quy định; phối hợp kiểm tra đột xuất, định kỳ đối với các sản phẩm OCOP và xử lý khi có vi phạm xảy ra.
Hoài Thu