Theo đó, từ đầu năm đến nay Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa thành lập các đoàn kiểm tra các cơ sở dịch vụ kinh doanh, ăn uống trên địa bàn.
Tính đến ngày 14/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa phối hợp đoàn liên ngành tổ chức 16 đoàn, kiểm tra 279 cơ sở kinh doanh ăn uống, bếp ăn tập thể doanh nghiệp, trường học, sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng… xử lý 19 cơ sở, phạt hành chính 87 triệu đồng với các lỗi chủ yếu như hàng hóa có nội dung ghi nhãn không đầy đủ, không thực hiện kiểm thực 3 bước, không có biện pháp phòng, chống côn trùng và động vật gây hại, quy trình sản xuất không đảm bảo nguyên tắc một chiều…
Trong quá trình giám sát, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa chú trọng kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu đầu vào, thực phẩm từ động vật, trang thiết bị, dụng cụ bảo hộ lao động đối với người sơ chế, nhân viên phục vụ…
Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, giám sát các cơ sở thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, ôi thiu, quá hạn sử dụng…
Về vấn đề này, đại diện Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Thanh Hóa cho biết, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phòng, chống Covid-19 luôn được các ngành, các cấp quan tâm, chỉ đạo. Nhất là đối với cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống chế biến suất ăn cung cấp cho các đối tượng trong khu cách ly sẽ luôn đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đồng thời bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình vận chuyển từ nơi chế biến đến khu cách ly.
Hoài Thu