Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Tuyển dụng đặc cách cô giáo bị khuyết tật

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá Đỗ Trọng Hưng vừa có ý kiến chỉ đạo các đơn vị liên quan tuyển dụng cô Lê Thị Thắm về làm giáo viên tại trường công lập.

Cô giáo Lê Thị Thắm phát biểu tham luận
Cô giáo Lê Thị Thắm phát biểu tham luận tại buổi lễ

Sáng 9/6, tỉnh Thanh Hóa tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc" (11/6/1948 – 11/6/2023); sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (Khóa XIII) và biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại lễ kỷ niệm, UBND tỉnh Thanh Hoá đã biểu dương và chúc mừng 133 thành tích của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Trong đó, cô giáo Lê Thị Thắm (sinh năm 1998), hiện là giáo viên tự do, mở lớp dạy học tiếng Anh tại nhà ở xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn (tỉnh Thanh Hoá) là một trong 75 gương mặt có thành tích được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá trong phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

jjj
Cô giáo Lê Thị Thắm là một trong 75 gương mặt có thành tích được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá trong phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá, Đỗ Trọng Hưng có ý kiến chỉ đạo các đơn vị liên quan tuyển dụng cô Lê Thị Thắm về làm giáo viên ở trường THCS hoặc tiểu học tại xã Đông Thịnh hoặc xã Đông Yên, thực hiện việc tuyển dụng và bố trí công tác cho cô giáo Lê Thị Thắm ngay trong năm học mới 2023 - 2024.

Được biết, ngay từ khi được sinh ra, cô giáo Lê Thị Thắm đã không có đôi cánh tay, dẫu vậy bằng nghị lực sống phi thường, cô Lê Thị Thắm đã làm được những điều tưởng chừng như không thể, cô đã vượt qua mọi trở ngại khó khăn, không chỉ lo cho bản thân có cuộc sống tốt, không cần dựa dẫm vào người khác, mà còn giúp ích cho cộng đồng. Cô bé khuyết tật, giờ đây đã trở thành cô giáo dạy tiếng Anh cho các em học sinh ở vùng quê nông thôn.

Lê Nam

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2023
Bắc Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2023

Tết Trung thu đang tới gần. Để người dân được đón Tết Trung thu trong niềm vui trọn vẹn, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương, triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm và các sự cố về ATTP.

Kim Thần Khang - giải pháp hàng đầu cho người bệnh suy nhược thần kinh
Kim Thần Khang - giải pháp hàng đầu cho người bệnh suy nhược thần kinh

Số người bị suy nhược thần kinh hiện nay đang tăng lên nhanh chóng. Nếu không kiểm soát điều trị tốt, suy nhược thần kinh còn để lại nhiều hậu quả nặng nề tới sức khỏe và tâm lý người mắc. Vậy nguyên nhân gây suy nhược thần kinh là gì và sản phẩm Kim Thần Khang có thể hỗ trợ như thế nào trong trường hợp này? Mời bạn đọc cùng theo dõi trong bài viết dưới đây!

Bảo Việt dành hơn 8 tỷ đồng cho Quỹ học bổng “Bảo Việt - Niềm tin thắp sáng tương lai”
Bảo Việt dành hơn 8 tỷ đồng cho Quỹ học bổng “Bảo Việt - Niềm tin thắp sáng tương lai”

Đại diện Tập đoàn Bảo Việt vừa trao 650 triệu đồng cho đại diện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong khuôn khổ chương trình học bổng “Bảo Việt - Niềm tin thắp sáng tương lai”.

Đoàn đại biểu Hiệp hội du lịch thành phố Gwangju – Hàn Quốc đến làm việc tại Khánh Hòa
Đoàn đại biểu Hiệp hội du lịch thành phố Gwangju – Hàn Quốc đến làm việc tại Khánh Hòa

Nhận lời mời của Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa và công ty Global Open Tour, đoàn đại biểu Hiệp hội Du lịch thành phố Gwangju- Hàn Quốc (Farm trip) gồm 11 thành viên đã tới khảo sát, làm việc tại Khánh Hòa từ 23/9 đến 26/9/2023. Tối 24/9/2023, tại khách sạn Horizon, thành phố Nha Trang, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa đã tổ chức lễ ký kết hợp tác và Gala Dinner chào mừng đoàn.

Hà Nội thu giữ 1.800 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc
Hà Nội thu giữ 1.800 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa phối hợp cơ quan chức năng thu giữ 1.800 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ...

Xuất hiện ca bệnh đậu mùa khỉ chưa rõ nguồn lây
Xuất hiện ca bệnh đậu mùa khỉ chưa rõ nguồn lây

Liên quan đến ca bệnh đậu mùa khỉ (monkeypox) này, theo báo cáo điều tra dịch tễ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC - Đồng Nai) đó là bệnh nhân nam, 25 tuổi, thường trú tại xã Xuân Trường, H. Xuân Lộc.