Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 ở TP. HCM và Bắc Giang tử vong

Chiều 10/7, Tiểu ban điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo ghi nhận thêm 2 ca tử vong do Covid-19 lần lượt là số 111 và 112. Đây là hai bệnh nhân tại TP.HCM và Bắc Giang.

Ca tử vong 111: Bệnh nhân 19591, nữ, 59 tuổi, địa chỉ quận 7, TP.HCM. Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp. Ngày 3/7, xét nghiệm và có kết quả dương tính với Covid-19 và được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 1 Long An.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc Covid-19 trên bệnh nhân tăng huyết áp. Bệnh nhân tử vong vào 11h ngày 7/7.

Các bác sĩ chẩn đoán: bệnh nhân tử vong do viêm phổi nặng do Covid-19 biến chứng suy hô hấp tiến triển, nhiễm khuẩn huyết trên bệnh nhân tăng huyết áp.

Ca tử vong 112: Bệnh nhân 10936, nữ, 64 tuổi, địa chỉ: Quang Châu, tỉnh Bắc Giang. Bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường chưa điều trị, u tuyến giáp điều trị theo đơn. Có kết quả dương tính Covid-19 ngày 6/6.

Ngày 9/6, bệnh nhân xuất hiện ho, sốt, tiến triển suy hô hấp tăng dần, sau đó được chuyển đến trung tâm hồi sức tích cực Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang. Đến ngày 22/6, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân nhiễm khuẩn huyết, sốc nhiễm khuẩn, Covid-19 nặng. Bệnh nhân tử vong lúc 0h12 ngày 7/7.

Chẩn đoán tử vong: sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, viêm phổi do SARS-CoV-2 biến chứng suy hô hấp tiến triển trên bệnh nhân đái tháo đường, u tuyến giáp.

Như vậy, Tổng số trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19 ở nước ta kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện đến nay là 112 trường hợp. Trong đó, đợt dịch Covid-19 thứ 4 này, nước ta đã ghi nhận 77 trường hợp tử vong, trong đó đa phần là các ca bệnh có tuổi cao, có bệnh lý nền lâu năm như ung thư, ung thư di căn, cong vẹo cột sống, thận nhân tạo, viêm gan...

Nguyễn Tùng – Hoàng Dương

 

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh tổ chức đối thoại để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
Bắc Ninh tổ chức đối thoại để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh năm 2023 với chủ đề: “Sẵn sàng cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển”.

Dịch Covid-19 ngày 30/5: Có 652 ca mới, ca thở oxy tăng lên
Dịch Covid-19 ngày 30/5: Có 652 ca mới, ca thở oxy tăng lên

Theo thống kê của Bộ Y tế, ngày 30/5, cho biết có 652 ca mắc Covid-19 mới, giảm nhẹ so hôm qua. Trong ngày, có 273 bệnh nhân khỏi, bệnh nhân thở oxy tăng lên 63 ca.

Bổ sung quy định ngăn chặn lợi dụng giao dịch điện tử để vi phạm pháp luật
Bổ sung quy định ngăn chặn lợi dụng giao dịch điện tử để vi phạm pháp luật

Ngày 30/5, thảo luận về dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) tại hội trường Quốc hội, đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung vào dự thảo luật quy định trách nhiệm của các nhà cung cấp, các nền tảng trung gian trong việc kiểm soát và loại bỏ các nội dung vi phạm pháp luật trên nền tảng số, trách nhiệm của các cơ quan nhà nước có liên quan trong việc giám sát, xử lý các hành vi vi phạm để đảm bảo giao dịch trên môi trường số an toàn, lành mạnh.

Thủ tướng chỉ đạo gỡ khó cho kinh doanh karaoke
Thủ tướng chỉ đạo gỡ khó cho kinh doanh karaoke

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ gửi các bộ Công an, Xây dựng, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, yêu cầu xử lý đơn kiến nghị của tập thể doanh nghiệp kinh doanh karaoke các tỉnh.

Trong 5 tháng đầu năm: Xuất khẩu rau quả đạt gần 1,9 tỷ USD
Trong 5 tháng đầu năm: Xuất khẩu rau quả đạt gần 1,9 tỷ USD

Kim ngạch xuất khẩu rau củ 5 tháng đầu năm tăng 29% so năm ngoái, đạt gần 1,9 tỷ USD. Trong đó, sản lượng xuất khẩu rau quả vào Trung Quốc đạt 805 triệu USD, chiếm 59% về thị phần. Sản phẩm được ưa chuộng nhấ là thanh long, sầu riêng, chuối...

Gỡ khó cho doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi của người lao động
Gỡ khó cho doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi của người lao động

Trước những khó khăn hiện nay của doanh nghiệp, Chính phủ đã có những động thái tích cực nhằm tháo gỡ vướng mắc, tạo động lực trong sản xuất, kinh doanh.