Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thu được gần 270.000 tỷ đồng tiền ngân sách, Hà Nội đạt 95% dự toán

Theo thống kê của Cục Thuế TP. Hà Nội, tính đến ngày 17/11/2022, cơ quan thuế đã thu được 268.056 tỷ đồng tiền ngân sách, đạt 95,1% dự toán, tăng 2% so với cùng kì năm 2021.

Đáng chú ý, ngân sách thu được từ hoạt động kinh doanh đạt 128.282 tỷ đồng, chiếm 47,9% tổng thu, đạt 94,7% dự toán, tăng 0,8%, chủ yếu từ khu vực kinh tế ngoài quốc doanh (thu đạt 57.278 tỷ đồng, đạt 104,7% so dự toán, tăng 3% và bằng 44,7% tổng thu từ khu vực sản xuất kinh doanh).

Kết quả thu NSNN của Hà Nội tiếp tục chuyển biến theo hướng tích cực
Kết quả thu NSNN của Hà Nội tiếp tục chuyển biến theo hướng tích cực. (Ảnh: Internet)

Năm 2022 là một năm nhiều biến động, nhất là sự kéo dài của xung đột vũ trang ở Ukraine... Lạm phát thế giới ở mức cao, lãi suất gia tăng. Nhiều nước thắt chặt chính sách tiền tệ, tài khóa. Tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại do đại dịch Covid-19; rủi ro tài chính, biến động mạnh của giá tiền tệ, xăng, dầu, nguyên vật liệu,…. tác động lớn đến nhiều ngành, lĩnh vực.

Để đạt được kết quả tích cực như trên, cơ quan thuế TP. Hà Nội đã nỗ lực tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp và người nộp thuế trên địa bàn. Ngoài việc mở cửa trở lại hoạt động kinh doanh, du lịch, nhà hàng, khách sạn. Hà Nội đã triển khai hiệu quả các chủ trương, chính sách hỗ trợ về thuế; thực hiện nghiêm túc các chủ trương, điều hành kinh tế vĩ mô. Thường xuyên giám sát, kiểm tra các chỉ tiêu, kế hoạch được giao để phân tích, đánh giá và kịp thời chỉ đạo, xử lý các vướng mắc phát sinh. Tiếp tục tăng cường kỷ cương, kỷ luật và nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức và đã triển khai thực hiện đầy đủ, đồng bộ, hiệu quả các chức năng, quy trình quản lý...

Đại diện lãnh đạo Cục Thuế TP. Hà Nội cũng cho biết, ngay từ đầu năm cơ quan thuế đã thể hiện quyết tâm cao, đoàn kết, đồng lòng và nỗ lực triển khai thực hiện tốt các giải pháptriển khai trong quản lý thu thuế, cụ thể:

Thứ nhất, luôn bám sát chỉ đạo của trung ương, thành phố và Tổng cục Thuế trong công tác thu ngân sách nhà nước, từ đó cụ thể hóa thành các nhiệm vụ, giải pháp công tác thuế - thu ngân sách Nhà nước để triển khai đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả.

Thứ hai, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ tới người nộp thuế, đặc biệt là triển khai kịp thời các chính sách tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ người nộp thuế để nuôi dưỡng, phát triển nguồn thu.

Thứ ba, tăng cường hiệu lực, hiệu quả của công tác cưỡng chế thu hồi nợ thuế và kịp thời thu các khoản tiền thuế, tiền thuê đất phải nộp khi hết thời gian được gia hạn.

Thứ tư, tăng cường quản lý đối tượng nộp thuế, giám sát kê khai thuế thường xuyên và đẩy mạnh chống thất thu ngân sách, hạn chế thanh tra – kiểm tra theo chuyên đề.

Cuối cùng, tăng cường sự phối hợp giữa cơ quan Thuế với đơn vị Trung ương và Thành phố trong công tác quản lý thu ngân sách. Đặc biệt, tập trung phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các sở, ngành, các cấp chính quyền địa phương trong công tác khai thác tăng thu từ đất, cũng như trong công tác thu hồi nợ thuế, nợ nghĩa vụ tài chính về đất...

Trong tháng cuối năm, Cục Thuế TP. Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp thu và quản lí thuế một cách hiệu quả, đồng bộ, phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán cao nhất do trung ương và thành phố giao.

Thảo Nguyễn (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá giải quyết việc làm mới cho hơn 4.300 lao động trong tháng đầu năm 2023
Thanh Hoá giải quyết việc làm mới cho hơn 4.300 lao động trong tháng đầu năm 2023

Theo thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thanh Hoá, trong tháng 01/2023, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm mới cho hơn 4.300 lao động, trong đó có 506 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Hủy hàng loạt các chuyến bay đến Thanh Hóa do ảnh hưởng thời tiết xấu
Hủy hàng loạt các chuyến bay đến Thanh Hóa do ảnh hưởng thời tiết xấu

Tới 15h ngày 07/02, sân bay Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa thể khôi phục hoạt động bay do ảnh hưởng của thời tiết xấu, làm hạn chế tầm nhìn, không đảm bảo an toàn bay. Đã có 24 chuyến phải hủy, chuyển hướng bay.

Đảm bảo chất lượng các công trình chào mừng kỉ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh
Đảm bảo chất lượng các công trình chào mừng kỉ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh

Sáng nay 07/02, đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì cuộc họp trực tuyến nghe báo cáo về tiến độ thực hiện công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh (30/10/1963-30/10/2023).

Ngày 7/2: Số mắc mới COVID-19 gấp 7 lần ca khỏi
Ngày 7/2: Số mắc mới COVID-19 gấp 7 lần ca khỏi

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 7/2 của Bộ Y tế cho biết có 14 ca mắc COVID-19 mới, tăng nhẹ so với hôm qua. Trong ngày có 2 bệnh nhân khỏi. Đến nay, Việt nam đã tiêm hơn 266,2 triệu liều vaccine COVID-19.

Xử lý hình sự đối tượng lao xe vào cảnh sát giao thông tại Vĩnh Phúc
Xử lý hình sự đối tượng lao xe vào cảnh sát giao thông tại Vĩnh Phúc

Không chấp hành đo nồng độ cồn, nam tài xế ở Vĩnh Phúc hất CSGT lên nắp capo rồi bỏ chạy. Người điều khiển xe này, tiếp tục lái xe tông vào một người đi xe máy trên đường.

Những cách theo dõi quá trình tham gia và giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế
Những cách theo dõi quá trình tham gia và giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế

Để chủ động theo dõi, kiểm tra, ghi nhớ quá trình tham gia, giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế nhằm kịp thời gia hạn thẻ bảo hiểm y tế sau khi thẻ bảo hiểm y tế (cũ) hết hạn, đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế liên tục; đồng thời tránh tình trạng gian lận, trục lợi quỹ bảo hiểm y tế (nếu có), người dân có thể tra cứu thông tin tham gia bảo hiểm y tế dễ dàng qua một số cách.